Xử vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Mẹ nạn nhân bất ngờ cho rằng con mình chưa chết

Chuyện vụ ánThứ Sáu, 26/06/2020 13:15:07 +07:00
(VTC News) -

Mẹ nạn nhân Thành cho rằng con mình chưa chết, kích thước hộp sọ không phải của con trai bà và tới ngày chôn cất bà cũng không được cho xem xác con.

Sáng 26/6, phiên xử sơ thẩm vụ 2 thi thể bị đổ bê tông từng gây chấn động dư luận ở Bình Dương tiếp tục với phần xét hỏi các bị cáo và người thân của nạn nhân.

Sau phần xét hỏi 4 bị cáo và con gái của nạn nhân Linh, HĐXX cho phép đại diện hợp pháp của các nạn nhân được nêu ý kiến.

HĐXX hỏi mẹ nạn nhân Thành có ý kiến gì với các bị cáo hay có yêu cầu gì bồi thường không?

Xử vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Mẹ nạn nhân bất ngờ cho rằng con mình chưa chết - 1

Quang cảnh phiên toà sáng 26/6.

Trước HĐXX, mẹ nạn nhân Thành bất ngờ cho rằng con trai mình chưa chết, bà cũng chưa nhận được kết quả xét nghiệm ADN và không được cho xem xác con khi chôn cất.

“Tôi nghĩ rằng con tôi chưa chết. Đến ngày chôn tôi còn không được cho xem xác con. Tôi chỉ được cho 3 tấm hình chụp sọ nhưng rất bất thường. Kích thước sọ không phải là của con tôi, nhìn sọ vuông vức chứ không phải tròn.

Kể cả với người nhà của nạn nhân Linh, công an cũng chỉ giao hũ cốt chứ không có xác. Tôi cũng chưa nhận được bản khám nghiệm ADN của con tôi.

Tôi không yêu cầu truy tố hình sự hay bồi thường với các bị cáo. Tôi thấy họ không giết con tôi”, mẹ nạn nhân Thành trả lời HĐXX.

Mẹ của nạn nhân Thành cũng cho rằng các bị cáo đang khai không đúng sự thật. Vì theo lời khai, các bị cáo nói tới Vũng Tàu để tu luyện theo phương pháp "tịnh cốc" 1 tháng. Mỗi người "tịnh cốc" 10 ngày, nhưng thực tế trong danh sách ghi lại của chủ resort thì nhóm các bị cáo tới đây 3 lần và không lần nào ở đó đủ 10 ngày.

Liên quan tới vụ án, các bị cáo bị đưa ra xét xử lần này gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM, chủ mưu), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị truy tố về các tội danh giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu nhóm 8 người sinh hoạt trong một "giáo phái", trong đó có ông Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP.HCM).

Tháng 7/2018, cả nhóm thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tu luyện nhưng 2 người trong nhóm bỏ đi. Sợ bị lộ, họ thuê nhà khác tại xã Hưng Hòa.

Cuối năm 2018, Hà dẫn 5 người còn lại đến Bà Rịa - Vũng Tàu thuê villa để "tịnh cốc". Do sinh hoạt khắc nghiệt, ông Linh bỏ trốn. Hà cùng Thành bắt lại đánh đập khiến nạn nhân tử vong. Ba ngày sau, cả nhóm đưa thi thể  ông Linh về căn nhà ở xã Hưng Hòa bỏ trong thùng nhựa, đổ xi-măng bên ngoài để tránh mùi hôi.

Thời gian sau Hà thấy Thành hay trốn ra ngoài ăn khuya, sinh hoạt không đúng quy định... nên bàn với 3 thành viên còn lại giết Thành.

Chiều 15/3/2019, sau khi cùng Thảo chích điện vào tay Thành, Hà dùng dây siết cổ nạn nhân đến chết. Hà chỉ đạo Thảo lên mạng mua thùng nhựa về, rồi cùng nhau đổ xi-măng phi tang xác.

Tháng 5/2019, thi thể của ông Linh và Thành được người dân phát hiện. Ngày 18/5, Hà cùng 3 đồng phạm bị bắt khi định bỏ trốn khỏi khách sạn ở TP Thủ Dầu Một, cách hiện trường 50km.

Nguyễn Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !