Xử vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Bị cáo trẻ nhất nói 'đệ tử phải nghe lời sư phụ'

Pháp đìnhThứ Năm, 25/06/2020 18:15:00 +07:00
(VTC News) -

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo - người trẻ nhất trong vụ 2 thi thể bị đổ bê tông trả lời nhiều câu hỏi của HĐXX trong phiên xử buổi chiều.

Chiều 25/6, phiên xử sơ thẩm vụ 2 thi thể bị đổ bê tông từng gây chấn động dư luận ở Bình Dương tiếp tục với phần xét hỏi bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo - bị cáo trẻ tuổi nhất trong vụ án.

Xử vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Bị cáo trẻ nhất nói 'đệ tử phải nghe lời sư phụ' - 1

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo tại toà.

Tại toà, bị cáo Thảo khai thời gian ở Nha Trang và TP.HCM chỉ đi cùng và biết bị cáo Hà chứ không tham gia tu luyện. Bị cáo Huyên cũng chỉ bắt đầu tu luyện khi nhóm này chuyển tới Bàu Bàng (Bình Dương).

Thời điểm nhóm bắt đầu tu luyện ở Bàu Bàng có Hà, Liên, An, Hoa, Hạnh, Linh và Thành. Khi nhóm chuyển tới Vũng Tàu thì có thêm bị cáo Huyên tham gia tu luyện theo phương pháp "tịnh cốc" do tự Hà "sáng tạo ra".

Bị cáo Thảo khai tiếp, tại Vũng Tàu, bị cáo được Hà giáo huấn việc tu luyện theo phương pháp "tịnh cốc" giúp con người thức tỉnh, tinh thần sáng suốt, cơ thể khoẻ mạnh hơn. 

Trước HĐXX, Thảo khai rằng bản thân tự nhận thấy sau 14 ngày "tịnh cốc", bị cáo thấy mình mạnh hơn, vẫn còn sống dù trước đó chỉ là một phụ nữ yếu đuối.

Trả lời câu hỏi vì sao giết Thành, bị cáo Thảo khai do phát hiện Thành có nhiều hành động bất thường, như thường đứng sau lưng khi bị cáo nấu nướng, tự ý vào phòng mà không gõ cửa khi bị cáo ở một mình. Những hành động của Thành khiến bị cáo rất khó chịu.

Tiếp tục phần xét hỏi, HĐXX hỏi bị cáo Thảo đã làm những gì trong quá trình giết nạn nhân Thành? Thảo khai, bản thân luôn im lặng, chỉ mua súng chích điện, bao tay, ... thao yêu cầu của bị cáo Hà.

Xử vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Bị cáo trẻ nhất nói 'đệ tử phải nghe lời sư phụ' - 2

Quang cảnh phiên toà.

“Đệ tử phải nghe lời sư phụ, đó là đạo. Tôi thấy mình không có vai trò gì trong vụ giết người này. Suy nghĩ trong đầu Thiên Hà thế nào tôi không được phép biết. Thiên Hà không bàn bạc gì", bị cáo Thảo khai.

Tiếp đó, bị cáo trẻ tuổi nhất vụ án khai, sau khi giết nạn nhân Thành, bị cáo chính là người đi mua xi-măng, tham gia trộn bê tông, đổ bê tông vào thùng nhựa để giấu xác Thành. Bị cáo cùng Huyên đẩy xác nạn nhân Thành vào thùng nhựa để đổ bê tông.

HĐXX hỏi, bị cáo có nhận thức được hành vi sai trái của bị cáo Hà? Thảo khai, do bản thân thấy lúc này "im lặng là vàng". "Tôi không cần biết lý do, bởi theo tôi, Hà nói đều có lý, tôi không cần hỏi. Đệ tử thì nghe theo lời sư phụ", bị cáo Thảo khai.

Cuối cùng, bị cáo Thảo đồng ý bị truy tố với tội danh "Giết người", vì "đề tử phai nghe theo lời sư phụ.

Theo hồ sơ vụ án, các bị cáo khai nhận hai nạn nhân Thành và Linh tu luyện "giáo phái lạ" cùng với Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo.

Ban đầu, nhóm này "tu luyện" ở Khánh Hòa sau đó chuyển về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa ở TP.HCM.

Tuy nhiên, bà Hoa không đồng ý cho nhóm của Hà "tu luyện" tại nhà nên cả nhóm đã thuê một căn nhà tại Bình Dương vào tháng 7/2018 để tiếp tục "tu luyện".

Quá trình tu luyện giữa 2 nạn nhân Thành, Linh và Hà, Thảo xảy ra mâu thuẫn nên nhóm này chuyển xuống Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 12/2018 thuê nhà để tiếp tục "tu luyện".

Nạn nhân Linh vì không chịu nổi kham khổ đã nhảy từ lầu 1 xuống đất bị thương. Sau đó, Linh tử vong do không được đưa đến bệnh viện cấp cứu và bị nhóm Hà, Thảo đánh.

Sau khi hết thời gian "tịnh cốc" (khoảng 20 ngày), nhóm nghi can đem thi thể anh Linh trở lại căn nhà số 90, ấp 5, xã Hưng Hòa vào tháng 1/2019 và mua đồ về tẩm liệm thi thể anh Linh trong thùng nhựa, đổ xi măng cho khỏi bốc mùi hôi thối.

Về Bình Dương một thời gian, đợi mọi người khỏe lại thì Phạm Thị Thiên Hà mới chính thức bước vào giai đoạn "tịnh cốc".

Thời điểm này, Thành có nhiều biểu hiện khiến Hà bực tức nên nhóm đã yêu cầu nạn nhân phải "tịnh cốc" lần 2, tu luyện trong phòng khóa cửa.

Chưa dừng lại, vì cho rằng Thành bị "quỷ sa tăng" nhập nên nhóm 4 bị cáo trao đổi để thống nhất sát hại Thành nhằm loại trừ "con quỷ".

Sau khi giết Thành vào chiều 15/3 và phi tang trong thùng nhựa, cả nhóm bỏ đến khách sạn thuộc khu dân cư Tiamo (TP Thủ Dầu Một) cho đến thời điểm bị nhân viên bảo vệ phát hiện báo công an.

Minh Tuấn
Bình luận
vtc.vn