Lời khai 'lạnh sống lưng' của kẻ chủ mưu vụ 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương

Bản tin 113Thứ Năm, 25/06/2020 16:31:00 +07:00
(VTC News) -

Bị cáo Hà khai, khi giết Thành cũng rất đắn đo nên khấn trời "nếu đồng ý cho đánh chết Thành thì hãy đổ mưa", sau đó trời đổ mưa và Hà ra tay.

Chiều 25/6, TAND tỉnh Bình Dương tiếp tục phiên sơ thẩm xét xử 4 bị cáo trong vụ án "giết người, đổ bê tông" từng gây chấn động dư luận ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

Mở đầu phiên xét xử buổi chiều, HĐXX tiếp tục xét hỏi đối với bị cáo Hà. Khi được hỏi về việc có biết rằng tự do tôn giáo nhưng vẫn phải tôn trọng pháp luật hay không?. Bị cáo Hà khẳng định mình tôn trọng pháp luật. Vì khi giết Linh bị cáo vẫn chăm sóc thi thể chứ không phi tang. 

Đối với nạn nhân Linh, Hà khai chỉ tát nạn nhân Linh 2-3 cái thì không đủ để làm cho nạn nhân Linh chết được.

“Tôi tát mọi người để chứng minh rằng mọi người có sự chịu đựng của người tu luyện. Điều này đã được giải thích rõ và mọi người đều tự nguyện được tát”, Hà khai khi được hỏi vì sao tát Linh và mọi người.

Lời khai 'lạnh sống lưng' của kẻ chủ mưu vụ 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương - 1

Chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà khai trước toà.

HĐXX hỏi vì sao sau khi phát hiện Linh chết không đem đi chôn cất mà lại chuyển về Bình Dương?.

Bị cáo Hà khai đã nghiên cứu kỹ nhiều trường hợp chết lâm sàng sau đó được cứu sống nên mở máy lạnh 16 độ để bảo quản thi thể. Sau 2 đến 3 ngày, thấy thi thể của Linh có triệu chứng phân hủy nên đã bàn bạc với các bị cáo khác bỏ thi thể Linh vào thùng phuy và đổ bê tông vào.

"Việc đổ bê tông trên nắp thùng nhằm để bảo quản xác Linh chứ không phải để phi tang!", bị cáo Hà khai.

Về lý do giết nạn nhân Thành, bị cáo Hà khai, sau khi phát hiện nạn nhân Thành có những biểu hiện như thủ dâm, có ý định quan hệ tình dục với Thảo và Huyên, trộm vàng của bà Hoa thì Hà quyết định giết Thành.

Hà khẳng định đã chăm sóc tốt nạn nhân Thành nhưng Thành lại lén đi ăn, thủ dâm, có ý định quan hệ tình dục với Thảo và Huyên... Hà cho rằng khi bị Thành đe dọa những người trong nhóm đều là nữ nên không thể phản kháng lại sự đe dọa của Thành.

Tại phiên tòa, Hà khai nhận, sau khi gây án, xác của Thành được bỏ vào thùng nhựa. Sau đó, các thành viên trong nhóm quyết định "bảo quản" thi thể Thành giống cách từng làm với Linh.

Đại diện Viện kiểm sát hỏi bị cáo Hà giết Thành trong thời tiết thế nào. Bị cáo Hà khai giết trong trời mưa.

Viện kiểm sát hỏi có phải vì thấy trời mưa thuận tiện ra tay nên giết Thành lúc đó hay không?.

Bị cáo Hà trả lời: "Thực sự khi giết Thành cũng rất đắn đo nên đã khấn trời. Nếu ông trời đồng ý, đánh chết Thành thì hãy đổ mưa”. Sau khi bị cáo khấn như vậy xong thì trời đổ mưa và bị cáo giết nạn nhân Thành”.

Lời khai 'lạnh sống lưng' của kẻ chủ mưu vụ 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương - 2

Gia đình người bị hại có mặt tại toà chiều 25/6.

Luật sư hỏi có phải nghĩ rằng Thành “thú tính” do bị quỷ Sa-tăng nhập hay không. Hà phản bác và cho rằng Thành thú tính là do bản chất.

Bị cáo Hà khai, nếu như nạn nhân Thành bị quỷ Sa-tăng nhập, bị cáo sẽ không giết Thành mà tìm cách cứu chữa. Còn đây là do Thành “hết thuốc chữa”, tâm tính không đổi, có nhiều thói hư tật xấu nên bị cáo Hà mới lên kế hoạch sát hại Thành để trừ hại.

Sáng 25/6, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên xử sơ thẩm xét xử 4 bị cáo trong vụ án "giết người, đổ bê tông" từng gây chấn động dư luận ở huyện Bàu Bàng, Bình Dương.

Theo đó, các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi) bị truy tố tội giết người, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) bị truy tố về hành vi giết người và che giấu tội phạm; Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang) cùng bị truy tố về hành vi giết người và không tố giác tội phạm.

2 nạn nhân là ông Trần Đức Linh (50 tuổi, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (30 tuổi, ngụ TP.HCM).

Video: Nghi vấn xe tải cố tình đâm xe máy ngã ra đường rồi bỏ chạy

Minh Tuấn
Bình luận
vtc.vn