Xử vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Người mẹ nói con không giết người

Pháp đìnhThứ Sáu, 26/06/2020 10:47:00 +07:00
(VTC News) -

Bà Hoa (mẹ của bị cáo Hà) xin giảm án cho con vì cho rằng con mình không giết người, "chỉ giết quỷ dữ".

Sáng 26/6, phiên xử sơ thẩm vụ 2 thi thể bị đổ bê tông từng gây chấn động dư luận ở Bình Dương tiếp tục với phần xét hỏi bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi, mẹ của bị cáo Phạm Thị Thiên Hà - chủ mưu).

Xử vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Người mẹ nói con không giết người - 1

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa. (Ảnh: HL)

Trước nhiều câu hỏi của HĐXX, bị cáo Hoa luôn trả lời rất chậm và nhiều lần nói "không biết" khiến HĐXX phải hỏi lại từng chi tiết nhỏ.

Khi được hỏi, bị cáo có biết nạn nhân Linh chết khi nào không? Bị cáo Hoa trả lời không biết. Khi lên xe về tới Bình Dương bị cáo mới biết Linh chết, sau đó bị cáo hỏi con gái là Phạm Thị Thiên Hà thì được trả lời "Linh nhảy lầu, bị Thành đánh và chết trong quá trình nghỉ ngơi dưỡng sức".

HĐXX hỏi vì sao biết Linh chết mà không tố giác tội phạm hay thông báo ra bên ngoài? Bị cáo hoa trả lời: “Sức khoẻ của bị cáo yếu quá, không đi lại được và không biết làm sao nói ra bên ngoài được”.

"Bị cáo xin giảm tội cho Thiên Hà, vì Hà không giết người mà đang giết quỷ dữ. Bị cáo nói chỉ nghe theo cách tu luyện của con chứ không biết việc tu luyện là đúng hay sai", bị cáo Hoa trả lời HĐXX.

Xử vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Người mẹ nói con không giết người - 2

Hiện trường nơi phát hiện 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử lần này gồm: Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi, ngụ TP.HCM, chủ mưu), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi, ngụ Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà, 67 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị truy tố về các tội danh giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu nhóm 8 người sinh hoạt trong một "giáo phái", trong đó có ông Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (28 tuổi, ngụ TP.HCM).

Tháng 7/2018, cả nhóm thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tu luyện nhưng 2 người trong nhóm bỏ đi. Sợ bị lộ, họ thuê nhà khác tại xã Hưng Hòa.

Cuối năm 2018, Hà dẫn 5 người còn lại đến Bà Rịa - Vũng Tàu thuê villa để "tịnh cốc". Do sinh hoạt khắc nghiệt, ông Linh bỏ trốn. Hà cùng Thành bắt lại đánh đập khiến nạn nhân tử vong. Ba ngày sau, cả nhóm đưa thi thể  ông Linh về căn nhà ở xã Hưng Hòa bỏ trong thùng nhựa, đổ xi-măng bên ngoài để tránh mùi hôi.

Thời gian sau Hà thấy Thành hay trốn ra ngoài ăn khuya, sinh hoạt không đúng quy định... nên bàn với 3 thành viên còn lại giết Thành.

Chiều 15/3/2019, sau khi cùng Thảo chích điện vào tay Thành, Hà dùng dây siết cổ nạn nhân đến chết. Hà chỉ đạo Thảo lên mạng mua thùng nhựa về, rồi cùng nhau đổ xi-măng phi tang xác.

Tháng 5/2019, thi thể của ông Linh và Thành được người dân phát hiện. Ngày 18/5, Hà cùng 3 đồng phạm bị bắt khi định bỏ trốn khỏi khách sạn ở TP Thủ Dầu Một, cách hiện trường 50km.

Nguyễn Trung

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn