Việt Nam kiên quyết phản đối Trung Quốc điều chiến cơ đến Trường Sa

Thời sự quốc tếThứ Năm, 06/08/2020 16:02:33 +07:00
(VTC News) -

Mọi hoạt động tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Liên quan tới thông tin Trung Quốc điều chiến cơ đến tới Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 6/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: 

"Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không thể tách rời của Việt Nam. Mọi hoạt động tại 2 quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vô giá trị, không có lợi cho hòa bình, an ninh, ổn định ở Biển Đông. Việt Nam kiên quyết phản đối". 

Việt Nam kiên quyết phản đối Trung Quốc điều chiến cơ đến Trường Sa - 1

Hình vệ tinh chụp Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Tờ BenarNews của Indonesia hôm 3/8 đưa tin, Trung Quốc triển khai tàu chiến và máy bay chiến đấu ra các thực thể mà của nước này chiếm đóng phi pháp tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Một đoạn video do truyền thông nhà nước Trung Quốc ở tỉnh Hồ Nam phát đi cho thấy bốn máy bay Su-30MKK của nước này đã thực hiện tiếp liệu trên không trong khi thực hiện một chuyến bay kéo dài 10 tiếng từ tỉnh Hồ Nam đến Đá Subi.

Cũng theo BenarNews, Trung Quốc cũng đã điều hai chiến hạm đến đá Vành Khăn. Các hình ảnh vệ tinh hôm 2/8 cho thấy tàu hộ vệ tên lửa Type 054A và 056 của Trung Quốc có mặt tại vùng nước của Đá Vành Khăn.

Đá Xu Bi cùng đá Vành Khăn nằm trong số 7 thực thể thuộc quần đảo Trường Sa nhưng bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp và bồi đắp thành đảo nhân tạo.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !