Việt Nam đón hơn 100 công dân từ Indonesia về nước

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 26/04/2020 18:39:31 +07:00
(VTC News) -

Các cơ quan chức năng của Việt Nam phối hợp với Indonesia đưa hơn 100 công dân có hoàn cảnh đặc biệt về nước.

Ngày 26/4, cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng Indonesia đưa về nước hơn 100 công dân.

Chuyến bay khởi hành lúc 13h00 chiều 26/4 tại sân bay quốc tế Soekarno - Hatta, thủ đô Jakarta.

100 công dân trên là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng của, những người hết hạn thị thực nhưng bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Việt Nam đón hơn 100 công dân từ Indonesia về nước - 1

Người Việt ở Indonesia chuẩn bị lên máy bay về nước. 

Ở chiều đi, chuyến bay của Vietjet Air cũng đưa một số công dân Indonesia về nước an toàn.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đều sẽ được kiểm tra sức khỏe và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hiện các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục khuyến cáo công dân Việt Nam và kiều bào tuân thủ theo hướng dẫn của chính quyền sở tại, hạn chế tối đa việc di chuyển, đi lại và không nên về nước nếu không có lý do cấp bách.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đang phối hợp tổ chức một số chuyến bay riêng lẻ để đưa những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, cũng như khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly ở trong nước.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !