Việt Nam chưa phát hiện người nhiễm virus corona lây lan trong cộng đồng

Bệnh và thuốcThứ Sáu, 31/01/2020 18:34:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Bộ Y tế khẳng định 5 ca dương tính với virus corona tại Việt Nam đều có nguồn bệnh từ Vũ Hán, Trung Quốc; chưa có ca bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tại buổi họp báo của Bộ Y tế chiều 31/1, ông Trần Đắc Phu - nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc diễn ra phức tạp, với tốc độ nhanh, khó kiểm soát.

Đồng thời sự hiểu biết của người dân về căn bệnh, nguồn bệnh chưa rõ ràng. Người dân đang có quá nhiều lo lắng so với thực tế, bởi những luồng thông tin chưa chính xác đang tràn lan trên các trang mạng xã hội. Chúng ta cần xác định rõ tình hình dịch bệnh, phòng chống dịch quyết liệt và  tỉnh táo để tránh hệ lụy đến vấn đề xã hội, an sinh của người dân.

Việt Nam chưa phát hiện người nhiễm virus corona lây lan trong cộng đồng - 1

Ông Trần Đắc Phu - nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phát biểu.

Ông Phu nhấn mạnh số liệu thống kê chính xác, tính cho đến thời điểm chiều 31/1, thế giới ghi nhận 9.833 ca bệnh, số người thiệt mạng 213 và dịch đang xảy ra trên 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Việt Nam ghi nhận 5 trường hợp dương tính với virus corona, đều là ca xâm nhập. Có nghĩa nguồn bệnh xuất phát từ yếu tố ngoại lai, khách quan, không phải lây chéo trong cộng đồng người Việt.

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về mức độ lây nhiễm của virus corona. Việt Nam đã làm rất quyết liệt vấn đề phòng chống dịch virus corona. 

Việt Nam chưa phát hiện người nhiễm virus corona lây lan trong cộng đồng - 2

Dịch corona lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. (Xem thêm)

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn