• Zalo

Video: Nga lần đầu phóng tên lửa Kalibr từ khinh hạm Shaposhnikov

Quân sự Thứ Tư, 07/04/2021 06:57:05 +07:00
(VTC News) -

Khinh hạm Shaposhnikov vừa thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình Calibre từ biển Nhật Bản tấn công mục tiêu ven bờ.

Video: Khinh hạm Shaposhnikov phóng tên lửa Kalibr từ biển Nhật Bản

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong các cuộc thử nghiệm mới đây, khinh hạm Marshal Shaposhnikov đã phóng tên lửa hành trình Kalibr từ biển Nhật Bản nhằm vào một mục tiêu ven biển.

Đợt bắn tên lửa được thực hiện bởi các tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, ngoài ra còn có các tiêm kích và máy bay trực thăng của lực lượng hàng không hải quân.

Trước đó, một nguồn tin của hãng tin TASS trong tổ hợp công nghiệp - quân sự cho biết, khinh hạm Nguyên soái Shaposhnikov, sau khi hoàn thành các cuộc thử nghiệm nâng cấp, sẽ biên chế vào đội hình chiến đấu của Hạm đội Thái Bình Dương cuối năm 2021.

Trong quá trình hiện đại hóa, tàu chống ngầm cỡ lớn Nguyên soái Shaposhnikov thuộc Dự án 1155 đã được nâng cấp thành tàu khu trục cỡ nhỏ, có khả năng chống lại các mục tiêu trên mặt đất, trên biển và chống ngầm.

Tàu khu trục này đã nhận được các tổ hợp tên lửa hiện đại Calibre-NK, Uran và các loại vũ khí pháo binh mới nhất. Đặc biệt, hiện nay tàu Nguyên soái Shaposhnikov mang 2 tổ hợp phóng đa năng gồm 16 tên lửa hành trình Kalibr-NK và Onyx, và trong tương lai sẽ trang bị thêm tên lửa siêu thanh Zircon. Nhờ đó, hỏa lực của con tàu đã tăng lên gấp nhiều lần so với ban đầu.

Đình Nguyễn (Nguồn: TASS)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: Nga lần đầu phóng tên lửa Kalibr từ khinh hạm Shaposhnikov" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin