Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tàu ngầm hạt nhân Kazan bắn thành công tên lửa hành trình Calibre ở Biển Trắng

Quân sự Thứ Ba, 24/11/2020 12:12:15 +07:00
(VTC News) -

Tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo Kazan, thuộc dự án Yasen-M, vừa bắn thử nghiệm thành công tên lửa Calibre tại khu vực Biển Trắng.

Theo Hạm đội Phương Bắc, tàu ngầm hạt nhân hiện đại Kazan thuộc Dự án 885M (Yasen-M) của Hải quân Nga, trong giai đoạn cuối chương trình thử nghiệm cấp nhà nước, đã bắn trúng mục tiêu bằng tên lửa Calibre, được phóng lên tại bãi tập Chizha ở Vùng Arkhangelsk tới mục tiêu ở khoảng cách hơn 1.000 km.

"Tàu ngầm dẫn đầu của dự án Yasen-M và là tàu mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân Kazan đã bắn thành công tên lửa chính vào một mục tiêu ven biển. Việc bắn tên lửa này được thực hiện như một phần trong giai đoạn cuối các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước và diễn ra tại Biển Trắng”, thông tin từ Hạm đội Phương Bắc cho hay.

Tàu ngầm hạt nhân Kazan bắn thành công tên lửa hành trình Calibre ở Biển Trắng - 1

Tàu ngầm hạt nhân Kazan, thuộc Dự án 885M (Yasen-M) của Hải quân Nga. (Ảnh: TVZvezda)

Ngày 21/11, tàu ngầm Kazan bước vào giai đoạn cuối của đợt thử nghiệm cấp nhà nước, với thủy thủ đoàn thường xuyên và một đội nghiệm thu trên tàu. Các tàu ngầm, chiến hạm của căn cứ Hải quân Biển Trắng thuộc Hạm đội Phương Bắc đã tham gia thực hiện bảo vệ an ninh khu vực vùng nước và tổ chức đợt bắn thử nghiệm.

Trong phạm vi huấn luyện tác chiến trên biển, thủy thủ đoàn sẽ thực hành thao tác trên mặt nước và dưới nước ở nhiều độ sâu khác nhau, đồng thời sẽ kiểm tra các hệ thống kĩ thuật chính của tàu. Theo đó, một số tổ hợp trên thân tàu, cũng như các hệ thống vũ khí sẽ được thử nghiệm.

Vũ khí chính của các tàu ngầm Đề án 885 / 885M là tên lửa Calibre-PL và Onyx. Trong đó, tên lửa hành trình Clibre là vũ khí có độ chính xác cao, với phạm vi hoạt động khoảng 2.500 km. 

Tàu ngầm hạt nhân thuộc dự án 885M ("Yasen-M") Kazan bắt đầu chế tạo vào tháng 7/2009, hạ thủy tháng 3/2017 và hiện đang được chạy thử nghiệm. Theo kế hoạch, tàu ngầm Kazan sẽ gia nhập Hải quân Nga cuối năm 2020 và biên chế trong Hạm đội Phương Bắc.

Phong Vũ (Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin