• Zalo

Video: 'Lùa' trăm người vào hầm xét nghiệm COVID-19, sân bay Trung Quốc vỡ trận

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 23/11/2020 18:35:00 +07:00
(VTC News) -

Sân bay Phố Đông, Thượng Hải rơi vào cảnh hỗn loạn đêm 22/11 khi tất cả các nhân viên được yêu cầu xét nghiệm COVID-19.

Từ đầu tháng 10, giới chức Thượng Hải xác nhận một số trường hợp mắc COVID-19 có liên quan tới sân bay Phố Đông, Thượng Hải. 2 trường hợp mới nhất cho kết quả dương tính với COVID-19 hôm 22/11. 

Theo một tuyên bố từ giới chức Thượng Hải, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan ở cụm dịch này, tất cả các nhân viên sân bay vận chuyển hàng hóa tại sân bay và những người tiếp xúc với họ phải làm xét nghiệm COVID-19 ngay trong đêm 22/11. Phần lớn các chuyến bay tới Thượng Hải cũng bị hủy vào thời điểm này.

Quá trình xét nghiệm bắt đầu vào khoảng 15h chiều. 

Video: Sân bay Thượng Hải vỡ trận vì xét nghiệm COVID-19

Địa điểm là tầng hầm để xe của sân bay. 

Các bức ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy hàng trăm người chen chúc nhau ở bãi để xe trong khi một vài người mặc đồ bảo hộ đang cố gắng ngăn họ lao về phía trước. 

Tuy nhiên tới nửa đêm, Cảnh sát Thượng Hải công bố video cho thấy các nhân viên xếp hàng trật tự để làm xét nghiệm. 

Tính tới sáng 23/11, có khoảng 17.719 mẫu được thu thập. Trong số 11.544 mẫu đã được kiểm tra, tất cả đều cho kết quả âm tính. 

Cảnh tượng hỗn loạn tại sân bay ban đầu thu hút sự chú ý cũng như hàng loạt chỉ trích từ cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều người lo ngại việc dồn các nhân viên xuống tầng hầm mà không có kế hoạch cụ thể sẽ dẫn tới nguy cơ lây lan dịch bệnh. 

Tuy nhiên, phản ứng nhanh chóng để thiết lập lại trật tự ở sân bay sau đó nhận được sự tán dương của cộng đồng mạng. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Video: 'Lùa' trăm người vào hầm xét nghiệm COVID-19, sân bay Trung Quốc vỡ trận" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin