Phớt lờ COVID-19, hàng triệu người Mỹ đổ xô đi du lịch trước Lễ Tạ ơn

Thời sự quốc tếThứ Hai, 23/11/2020 07:55:08 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, đi lại bằng đường hàng không dịp Lễ Tạ ơn vẫn diễn ra nhộn nhịp bất chấp số ca COVID-19 gia tăng.

Cuối tuần qua, hơn hai triệu người đổ xô đến các sân bay của Mỹ trước dịp Lễ Tạ ơn để tiến hành di chuyển đến các địa điểm du lịch. Động thái này diễn ra bất chấp việc giới chức y tế hối thúc người Mỹ điều chỉnh kế hoạch du lịch vào kỳ nghỉ lễ.

Cục An ninh Vận tải Mỹ cho biết, có 1.019.836 hành khách đã đi qua các trạm kiểm soát an ninh sân bay vào hôm 20/11, và một ngày sau đó là khoảng 984.369 người.

Phớt lờ COVID-19, hàng triệu người Mỹ đổ xô đi du lịch trước Lễ Tạ ơn - 1

Mặc cho số ca mắc COVID-19 đang gia tăng, hàng triệu người Mỹ vẫn đổ xô đi du lịch trước Lễ Tạ ơn. (Ảnh: KTVK)

Theo dữ liệu Cục An ninh Vận tải Mỹ, con số này chỉ chiếm khoảng 42% số lượng khách du lịch đã được kiểm tra, đi qua trạm kiểm soát an ninh sân bay vào năm ngoái, cùng thời điểm trước ngày Lễ Tạ ơn.

New York Post cho biết, cuối tuần qua là một trong những ngày sân bay tại Mỹ nhộn nhịp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Số người di chuyển bằng đường hàng không hôm 20/11 được ghi nhận nhiều thứ hai kể từ tháng 3 (có 1,03 triệu hành khách di chuyển bằng đường không hôm 18/10).

Sự đổ xô của các du khách tại các sân bay Mỹ diễn ra trong bối cảnh CDC cảnh báo, người Mỹ không nên đi du lịch vào dịp Lễ Tạ ơn.

“Việc gặp mặt gia đình trong dịp này có thể dẫn đến bi kịch khi một trong những thành viên trong gia đình của bạn có thể phải nhập viện và ốm nặng và thậm chí là chết. CDC đang khuyến cáo không nên đi du lịch trong dịp Lễ Tạ ơn”, Tiến sĩ Henry Walke, người quản lý sự cố COVID-19 của CDC, cho biết.

Đại dịch COVID-19 đang hoành hành, tấn công dữ dội tại nhiều bang trên nước Mỹ. Mỹ đang là ổ dịch lớn nhất trên thế giới, nước này ghi nhận 12.583.418 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 262.691 người chết.

Kông Anh(Nguồn: New York Post)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn