Vì sao đình chỉ điều tra vụ người đàn ông bị tố lừa tình, tiền của 7 phụ nữ?

Bản tin 113Thứ Sáu, 09/10/2020 16:34:57 +07:00
(VTC News) -

Công an tạm đình chỉ vụ người đàn ông bị 7 phụ nữ tố lừa tình và 2,5 tỷ đồng do hết thời hạn điều tra, tuy nhiên thông báo truy tìm người này vẫn đang có hiệu lực.

Ngày 9/10, đại diện Đội 2, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP Hà Nội cho biết, vụ việc người đàn ông đã có vợ con bị 7 phụ nữ tố cáo lừa tình và 2,5 tỷ đồng bị tạm đình chỉ giải quyết vì hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định.

"Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng chưa thể làm việc trực tiếp với ông Tống Anh S. (41 tuổi, quê tại Thanh Hóa, thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) dù đã phát đi thông báo truy tìm trong suốt thời gian qua", vị này nói.

Cũng theo vị đại diện này, sau khi làm việc trực tiếp với ông S., cơ quan điều tra vẫn có thể phục hồi điều tra, giải quyết vụ việc. Dù bị tạm đình chỉ nhưng thông báo truy tìm ông S. vẫn đang có hiệu lực, cho đến khi ông S. đến làm việc.

Vì sao đình chỉ điều tra vụ người đàn ông bị tố lừa tình, tiền của 7 phụ nữ? - 1

Các nạn nhân kể lại vụ việc. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Cùng ngày, một bị hại (trú tại Hà Nội) cho hay, chị cũng nắm được thông tin Phòng Cảnh sát Hình sự đã tạm đình chỉ giải quyết vụ việc mà chị và 6 phụ nữ khác tố ông Tống Anh S. lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Tôi rất bất ngờ khi nghe thông tin này. Đồng thời bản thân đã nhắn hỏi điều tra viên thì được giải thích rằng, dù tạm đình chỉ nhưng cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm việc chứ không phải gác lại và mời chúng tôi lên để làm việc, giải thích thêm về quyết định tạm đình chỉ”, người này cho biết.

Cũng theo bị hại này, chị gửi đơn cho cơ quan công an ngày 3/5. “Tôi mong công an sớm làm việc với ông S. để làm rõ, lấy lại công bằng cho chúng tôi”, người phụ nữ cho hay.

Trước đó, 7 phụ nữ làm đơn tập thể gửi Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội để tố giác ông Tống Anh S. có hành vi lợi dụng tình cảm rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đơn tố giác của nhóm phụ nữ, từ năm 2015, họ lần lượt quen ông S. từ những trang web hẹn hò. Ông S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa các nạn nhân đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để tạo lòng tin.

Khi các nạn nhân tin tưởng, ông S. lấy lý do công ty gặp khó khăn về tài chính, nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết và nhiều nạn nhân đã mắc bẫy. Khi biết mình bị lừa số tiền lớn, các nạn nhân bắt đầu tìm hiểu thì biết mình không phải nạn nhân duy nhất của ông S., thậm chí có một số nạn nhân còn đang mang thai với ông S.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn