Lật tẩy gã đàn ông lừa tình nhiều phụ nữ để 'đào mỏ' gần 1 tỷ đồng

Pháp luậtThứ Bảy, 30/05/2020 13:22:00 +07:00
(VTC News) -

Thanh tự giới thiệu mình là thạc sĩ, kỹ sư, giám đốc, gia đình định cư ở nước ngoài và chưa có vợ rồi nói lời yêu đương khiến nhiều phụ nữ sập bẫy.

Sáng 30/5, Công an TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đang hoàn tất thủ tục bàn giao vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Văn Thanh (39 tuổi, ngụ xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang).

Lật tẩy gã đàn ông lừa tình nhiều phụ nữ để 'đào mỏ' gần 1 tỷ đồng - 1

Nguyễn Văn Thanh. (Ảnh: Văn Vũ)

Theo điều tra, dù đã có vợ con, nhưng Thanh lợi dụng sự nhẹ dạ của những phụ nữ góa chồng, lân la xin số điện thoại, kết bạn zalo nhắn tin làm quen rồi nói lời yêu đương.

Để tạo lòng tin, Thanh tự giới thiệu mình là Thạc sĩ, Kỹ sư, Giám đốc công ty…, có gia đình định cư ở nước ngoài và chưa có vợ khiến nhiều phụ nữ sập bẫy.

Cuối năm 2019, biết chị Nguyễn Thị N.V. (25 tuổi, ngụ huyện An Biên) có ý định mua nhà, Thanh nói sẽ hùn tiền cùng chị này mua nhà để cùng xây tổ ấm với nhau. Chị V. tin tưởng nên giao gần 500 triệu đồng cho Thanh để mua nhà tại TP Rạch Giá.

Sau khi lấy được tiền, Thanh không mua nhà mà sử dụng tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đợi mãi không thấy nhà đâu, chị V. nghi ngờ và dò hỏi thì phát hiện hóa ra nhà Thanh ở cách nhà mình chỉ có 5km và đã có vợ con.

Biết bị Thanh lừa, chị V. đến cơ quan công an trình báo. Ngày 13/3/2020, Thanh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài vụ lừa đảo chị V., Thanh còn lừa đảo 3 người phụ nữ khác ở với thủ đoạn tương tự chiếm đoạt số tiền gần 200 triệu đồng và 4 lượng vàng 24K.

Được biết, Thanh từng ngồi tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Video: Giả danh người nước ngoài lừa đảo qua mạng xã hội

VĂN VŨ- THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn