Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đóng giả thượng úy công an lừa tình, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Pháp luật Chủ Nhật, 04/08/2019 11:11:00 +07:00

Lê Văn Đỉnh (36 tuổi) bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng khi mạo danh công an tạo lòng tin với một phụ nữ giàu có.

lua dao 2

Nghi can Đỉnh. (Ảnh: Đức Hùng)

Ngày 4/8, Lê Văn Đỉnh (36 tuổi) được Công an TP Hà Tĩnh bàn giao cho Công an Lạng Sơn để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh sát xác định, Đỉnh không nghề nghiệp. Đầu năm 2019, tự xưng là thượng úy công an công tác tại một tiểu đoàn cảnh sát cơ động đóng ở Lạng Sơn khi làm quen với phụ nữ. Tạo được lòng tin, Đỉnh nhiều lần vay tiền và mượn ôtô của bà này đi cầm cố, tổng giá trị tài sản hơn 4 tỷ đồng. Lừa tiền xong, Đỉnh trốn về Hà Tĩnh, cắt đứt liên lạc.

Ngày 3/8, từ tin báo của người dân, Công an TP Hà Tĩnh kiểm tra hành chính của một khách sạn ở xã Thạch Trung, bắt quả tang Đỉnh đang có hành vi giả danh công an.

lua dao 3

Đỉnh thường xuyên mặc đồ công an, chụp hình đem khoe trên mạng. (Ảnh: Đức Hùng)

Lực lượng chức năng thu tại hiện trường một bộ quân phục công an gắn hàm thượng úy, một khẩu súng, một dùi cui điện, bộ đàm cùng nhiều sổ nhật ký công tác...

Đỉnh khai số quân phục, công cụ hỗ trợ mua trên mạng, đóng gỉa công an để đi lừa đảo song chỉ có nạn nhân ở Lạng Sơn nêu trên mắc lừa.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin