Vì sao Apple không đổi thiết kế trên iPhone 8?

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 02/01/2018 07:39:00 +07:00

Apple hứng nhiều chỉ trích khi chiếc iPhone 8 mô phỏng kiểu dáng của iPhone 6, model ra đời trước đó 4 thế hệ.

Trong năm 2017, Apple ra mắt 3 chiếc iPhone mới. Model hấp dẫn nhất tất nhiên là iPhone X với thiết kế hoàn toàn mới sau nhiều năm. Nó có thiết kế hiện đại với màn hình tràn viền, sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến, chưa xuất hiện trên bất cứ smartphone nào trước đó.

Tuy nhiên, iPhone X không dành cho số đông người dùng. Thiết bị này có giá từ 999 USD cho bản 64 GB, đến 1.149 USD cho bản 256 GB.

Nhắm đến những khách hàng có thu nhập thấp hơn, Apple giới thiệu iPhone 8 và 8 Plus. 2 di động này sở hữu gần như đầy đủ công nghệ bên trong iPhone X như chip A11 Bionic, sạc không dây nhưng giữ lại thiết kế cũ.

maxresdefault

 iPhone 8, 8 Plus giữ nguyên kiểu dáng thiết kế của thế hệ cũ, chỉ thay đổi chất liệu.

Nhiều người đổ cho sự lười biếng của Apple khi không thay đổi thiết kế iPhone 8. Tuy nhiên, The Motley Fool khẳng định đây là điều gần như bắt buộc. Nói cách khác, Apple rất muốn thay đổi để iPhone 8 bán chạy hơn nhưng không còn cách nào khác.

Apple khá rõ ràng trong việc coi thiết kế của iPhone X - màn hình tràn viền với camera 3D ở mặt trước - đại diện cho tương lai của iPhone. Nhiều nguồn tin rò rỉ gần đây cho hay hãng sẽ sản xuất những chiếc iPhone giá thấp hơn, có thể là bản kế nhiệm của iPhone 8, 8 Plus với màn hình 6,1 inch LCD vào năm 2018.

Do đó, bất cứ thay đổi nào trên iPhone 8, 8 Plus đều chỉ là ngắn hạn. Họ chắc chắn không muốn thay đổi kích cỡ màn hình và độ phân giải của các thiết bị này vì như vậy sẽ làm khó cho các nhà phát triển, những người vốn đã đau đầu vì thiết kế mới của iPhone X.

Khi đó, họ chỉ còn 2 lựa chọn: giữ lại kiểu dáng cũ hoặc sử dụng thiết kế của iPhone X.

Tuy nhiên, nếu sử dụng kiểu dáng của iPhone X, họ cũng buộc phải đưa camera TrueDepth lên iPhone 8 và 8 Plus. Nhìn vào hàng loạt báo cáo trước đây, có thể thấy Apple gặp khó ra sao trong việc sản xuất camera này.

Việc iPhone X bị hoãn bán đến tận tháng 11 cũng được cho là vì nguyên nhân này. Sử dụng toàn bộ camera TrueDepth cho 3 chiếc iPhone rõ ràng là một nguy cơ lớn.

Video: Hé lộ lý do Apple không đổi thiết kế trên iPhone 8

Chấp nhận giữ lại thiết kế cũ, Apple đồng thời chấp nhận luôn việc doanh số bộ đôi này không cao như kỳ vọng. Tuy nhiên, nó cũng giống một biện pháp kích cầu, khiến người ta mong mỏi sở hữu chiếc iPhone X hơn.

Phải đợi đến cuối tháng 1 khi Apple công bố báo cáo tài chính, người ta mới biết chính xác tình hình kinh doanh của các sản phẩm này ấn tượng đến đâu.

(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn