• Zalo

“Vệ tinh Triều Tiên dường như đã chết"

Thế giớiThứ Ba, 18/12/2012 08:34:00 +07:00

Hiện vẫn chưa rõ liệu vệ tinh này đã hoạt động ngay lúc đầu và còn có khả năng truyền tín hiệu mức yếu hay không.

Ngày 17/12, nhà vật lý thiên văn Jonathan McDowell thuộc Trung tâm vật lý thiên văn Harvard-Smithsonian cho biết vệ tinh Kwangmyongsong-3, được Triều Tiên phóng hồi tuần trước, dường như "đã chết" vì không thể dò tìm ra tín hiệu nào của nó. 

Tên lửa Triều Tiên đưa vệ tinh vào quỹ đạo 
Ông McDowell, chuyên quan sát các chuyến bay vào vũ trụ, cho rằng vệ tinh này rõ ràng đã đi vào quỹ đạo song hiện chưa nghe thấy nó truyền phát bài hát yêu nước nào.

Ông McDowell khẳng định: "Với kiến thức của chúng tôi, vệ tinh này không hoạt động. Rõ ràng nó đã lên đó và lao vút đi song có vẻ không được ổn."

Theo ông McDowell, hiện vẫn chưa rõ liệu vệ tinh này đã hoạt động ngay lúc đầu và còn có khả năng truyền tín hiệu mức yếu hay không.

Tuy nhiên, trong một dấu hiệu đáng quan ngại khác, ông McDowell cho biết vệ tinh này đang dao động. Điều này có nghĩa là Mặt Trời đang chiếu ở các góc độ khác và vệ tinh trên hiện không rọi xuống Trái Đất như dự kiến.

Trước đó, cả Mỹ cùng các đồng minh Châu Á thừa nhận Triều Tiên đã thành công đưa một vật thể vào quỹ đạo mà Bình Nhưỡng tuyên bố là để quan sát Trái Đất và truyền tải các bài hát yêu nước.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !