Vệ tinh phát hiện loạt tàu đổ bộ đệm khí mới của Trung Quốc

(VTC News) - Những hình ảnh do vệ tinh thương mại cho thấy Trung Quốc đang đóng loạt tàu đổ bộ đệm khí hoàn toàn mới tại Nhà máy Đóng tàu Giang Nam.

Trung Quốc được cho là sẽ tăng gấp đôi số lượng tàu đổ bộ loại này trong thời gian tới. Hình ảnh được vệ tinh ghi lại ngày 24/11 cho thấy có ít nhất 5 tàu đổ bộ lớp tàu Kiểu 726A (Yuyi) đang được hoàn thiện.

Theo thông tin từ IHS Janes, có ít nhất 6 tàu đổ bộ đệm khí thuộc Kiểu 726A đang được biên chế trong lực lượng Hải quân Trung Quốc.

Ve tinh phat hien loat tau do bo dem khi moi cua Trung Quoc hinh anh 1

Ảnh vệ tinh cho thấy 4 tàu đổ bộ đệm khí Kiểu 726A  và thân khu trục hạm Kiểu 055. (Ảnh: DigitalGlobe)

Những tàu đổ bộ này có thể mang theo các hệ thống vũ khí hạng nặng, trang thiết bị, hàng hóa và binh sĩ với khả năng di chuyển rất nhanh trên mặt biển.

Hình dáng của những con tàu này giống tàu đổ bộ đệm khí của Hải quân Mỹ, nhưng có kích thước lớn hơn nhiều.

Hải quân Trung Quốc được đánh giá là có nhiều bước tiến lớn trong thời gian gần đây. Tháng 4/2017, Hải quân Trung Quốc đưa vào biên chế tàu sân bay hoàn toàn do nước này tự đóng và tháng 9/2017, nước này khánh thành căn cứ hải quân đầu tiên của mình tại vùng Sừng châu Phi.

>>> Đọc thêm: Trung Quốc bí mật thử nghiệm xe bọc thép lội nước mới

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.