United Airlines bồi thường bác sỹ gốc Việt David Dao bao nhiêu?

Vì vụ bê bối gây “bão” toàn cầu nên có người cho rằng, số tiền United Airlines bồi thường bác sỹ gốc Việt David Dao có thể tới hàng triệu USD.

Sau nhiều tuần bê bối, mới đây, hãng hàng không United Airlines và hành khách gốc Á David Dao bất ngờ đạt được thoả thuận bồi thường để chấm dứt vụ việc. Tuy nhiên, rất nhiều người tò mò về khoản tiền bồi thường mà United Airlines đưa ra. Khoản tiền này không được United Airlines và phía luật sư của ông Dao công bố nhưng vì vụ việc gây “bão” toàn cầu nên có người cho rằng, con số có thể lên tới hàng triệu USD.

United Airlines boi thuong bac sy goc Viet David Dao bao nhieu? hinh anh 1

Hình ảnh ông David Dao bị nhân viên an ninh lôi khỏi máy bay của hãng hàng không United Airlines 

Ngày 29/4, nhà phân tích pháp lý Danny Cevallos đến từ hãng tin CNN đã có bài bình luận về số tiền bồi thường trong vụ việc này và tại sao thoả thuận lại đạt được nhanh chóng như vậy. Đầu tiên, nếu ước tính số tiền bồi thường dựa trên khía cạnh một vụ hành hung.

Trong trường hợp của ông David Dao, mức độ chấn thương là yếu tố đầu tiên được sử dụng để ước tính giá trị bồi thường. Ông Dao gặp một số chấn thương như gẫy 2 răng, mũi và mức độ chấn thương tương đương với mức bồi thường không cao.

Mặt khác, thông thường để cân nhắc và thoả thuận mức độ chấn thương và bồi thường, hai bên thường mất khá nhiều thời gian, có thể tới hàng năm. Ngoài ra, bồi thẩm đoàn sẽ cân nhắc mức độ bên nguyên bị xỉ nhục để bồi thường. Khía cạnh này rất khó để ước lượng.

Do đó nếu xét việc United Airlines và ông David Dao thoả thuận bồi thường chỉ trong thời gian ngắn như vậy, thì khả năng hai bên đã không xét dựa trên vấn đề chấn thương quá nhiều. Một phần vì phía United cần đẩy nhanh thời gian thoả thuận bồi thường vì mỗi ngày chậm trễ là một ngày họ thiệt hại cả về uy tín và tiền bạc.

Về phía ông Dao, nếu ông chờ tới 1 năm để giải quyết vụ việc này, lúc đó tính thời sự của vụ việc đã nguội. Dư luận không còn quan tâm quá nhiều tới việc United bồi thường bao nhiêu đồng nghĩa United cũng không lo ảnh hưởng tới hình ảnh và giải quyết bồi thường dựa trên mức độ chấn thương.

Do đó, số tiền bồi thường ông Dao nhận được có thể sẽ thấp hơn hiện nay. Theo CNN, số tiền mà United Airlines bồi thường chắc chắn đủ để xoa dịu hành khách Dao kể cả trong trường hợp tình hình thương tật có biến chuyển xấu trong tương lai.

Video: United Airlines thừa nhận ngược đãi bác sỹ gốc Việt

>>> Đọc thêm: United Airlines bồi thường lớn cho bác sỹ gốc Việt

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU