Ukraine tố Nga 'tấn công như vũ bão' nhà máy thép Azovstal

Thời sự quốc tếThứ Ba, 10/05/2022 04:12:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, các lực lượng Nga đã thực hiện các hoạt động “tấn công như vũ bão” vào nhà máy thép Azovstal ở Mariupol.

Cùng ngày, ông Petro Andriushchenko, cố vấn của thị trưởng Mariupol, cho biết các lực lượng Nga bắt đầu "tấn công" nhà máy Azovstal sau khi một đoàn xe của Liên hợp quốc rời khu vực Donetsk.

“Đúng như dự đoán, sau khi đoàn xe Liên Hợp Quốc rời khỏi khu vực Donetsk, Nga bắt đầu tấn công Azovstal”, ông Petro Andriushchenko cho biết.

Ukraine tố Nga 'tấn công như vũ bão' nhà máy thép Azovstal - 1

Khói đen bốc lên tại nhà máy thép Azovstal, thành phố Mariupol, phía nam Ukraine, ngày 2/5. (Ảnh: Reuters)

Bộ Quốc phòng Ukraine cũng cho biết thêm, quân đội Nga đang cố gắng đẩy mạnh cuộc tấn công ở khu vực Lugansk và “thực hiện các nỗ lực nhằm vượt sông Siverski-Donetsk gần Belahorivka”.

Đại tá Oleksandr Motuzyanyk, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Nga đã xây dựng ba cầu phao qua sông và đang hỗ trợ lực lượng mặt đất bằng pháo binh và máy bay. Ông lưu ý Nga có thể muốn cô lập Lysychansk – một thị trấn nằm ở khu vực tiền tuyến. Nếu thành công, cuộc tiến công của Nga sẽ cắt đứt tuyến đường tiếp tế của Ukraine cho các lực lượng phòng thủ ở Lysychansk và Severodonetsk.

Một số hình ảnh được đăng tải trên truyền thông cho thấy, ít nhất một cây cầu phao đã bị phá hủy, với những chiếc xe tăng đổ nát và nhiều thiết bị khác bị chìm dưới sông.

Cùng ngày, hãng tin Sputnik của Nga đưa tin, các lực lượng Ukraine đang cố gắng tấn công thành phố Kherson - hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Nga. Đã có rất nhiều tiếng nổ lớn và có các hệ thống phòng không hoạt động trong khu vực. Còn Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng tố Ukraine sử dụng tên lửa Tochka-U tấn công khu dân cư ở Novaya Astrakhan.

Hồng Anh(VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp