• Zalo

Tỷ lệ tán thành Tổng thống Mỹ giảm xuống mức thấp nhất

Thời sự quốc tếThứ Tư, 18/08/2021 10:02:43 +07:00

Tỷ lệ tán thành đối với công việc của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm 7 điểm phần trăm và xuống mức thấp nhất kể từ khi ông nhậm chức tới nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, kết quả cuộc thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos thực hiện ngày 16/8 cho thấy chỉ 46% người Mỹ trưởng thành tán thành công việc của Tổng thống Biden. Đây là mức thấp nhất được ghi nhận trong các cuộc thăm dò được thực hiện hàng tuần kể từ khi ông Biden lên nắm quyền hồi tháng 1.

Tỷ lệ tán thành Tổng thống Mỹ giảm xuống mức thấp nhất - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong bài phát biểu về tình hình Afghanistan, được truyền hình trực tiếp từ Washington DC., ngày 16/8/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một cuộc thăm dò riêng rẽ khác do Ipsos thực hiện hôm 16/8 cũng cho thấy chưa đến một nửa số người Mỹ ủng hộ cách thức Tổng thống Biden chỉ đạo nỗ lực quân sự và ngoại giao của Mỹ ở Afghanistan trong năm nay.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm mạnh khi chính quyền Afghanistan do Mỹ hậu thuẫn suốt 20 năm qua đã sụp đổ nhanh chóng trước sự tấn công của Taliban. Tổng thống Biden - người từng ca ngợi lực lượng chính phủ Afghanistan được trang bị "tốt như bất kỳ lực lượng nào trên thế giới", đã bị đánh giá thấp hơn so với 3 đời tổng thống trong thời gian Mỹ tham chiến ở Afghanistan.

Đây là cuộc chiến khiến Mỹ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD cũng như khiến hàng nghìn người dân Mỹ thiệt mạng.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: