Tướng Nga tiết lộ chính xác số lượng vũ khí tối tân thử nghiệm tại Syria

Thế giớiThứ Hai, 09/04/2018 09:39:00 +07:00

Trong chiến dịch chống khủng bố tại Syria, quân đội Nga thử nghiệm hàng trăm loại vũ khí tối tân trong điều kiện chiến đấu thực tế.

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình Zvezda, Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin cho biết quân đội Nga thử nghiệm 215 loại vũ khí và trang thiết bị quân sự khác nhau trong chiến dịch chống khủng bố tại Syria.

“Chúng tôi thử nghiệm 215 mẫu vũ khí và trang thiết bị quân sự ở Syria trong điều kiện chiến đấu thực sự”, kênh truyền hình Zvezda dẫn lời tướng Formin. Ông cũng cho biết tất cả những hạn chế và khuyết điểm của các loại vũ khí này được loại bỏ hoàn toàn sau quá trình thử nghiệm trong điều kiện thực chiến.

bal_9895_1_1486820276

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexander Fomin.

Tướng Fomin cũng nhấn mạnh, kể từ thời Liên Xô, nhiều quốc gia sử dụng vũ khí của Liên Xô được cung cấp từ 45-50 năm trước và cho tới ngày hôm nay, các loại vũ khí do Nga sản xuất vẫn có độ tin cậy đặc biệt.

Quân đội Nga bắt đầu hiện diện và tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria từ tháng 9/2015 theo lời đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào tháng 7/2015.

Ngày 4/4, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin khẳng định lực lượng khủng bố IS tại Syria bị đánh bại hoàn toàn về mặt quân sự, tuy nhiên các nhóm cực đoan khác vẫn là mối đe dọa lớn với an ninh nhiều khu vực và thế giới.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !