• Zalo

Tuấn Hưng và loạt nghệ sĩ kêu gọi khán giả bình tĩnh sau ca nhiễm Covid-19 mới

Sao ViệtThứ Bảy, 07/03/2020 11:29:46 +07:00
(VTC News) -

Không chỉ cầu mong cho Việt Nam có thể vượt qua dịch Covid-19, các nghệ sĩ cũng mong khán giả bình tĩnh.

Tối 6/3, Hà Nội xác nhận có ca nhiễm virus Covid-19 đầu tiên và đây là trường hợp thứ 17 tại Việt Nam. Ngay sau đó, mạng xã hội xôn xao và các chia sẻ với sự hoang mang xuất hiện rất nhiều. Những nghệ sĩ như Tuấn Hưng, Trấn Thành... đã đồng loạt kêu gọi khán giả giữ bình tĩnh.

Tuấn Hưng chia sẻ ảnh Phật và cầu mong sự bình yên, dịch Covid-19 sớm qua đi. "Xa nhà đi làm mà lòng như lửa đốt. Cứ theo dõi tình hình ở nhà từng ngày từng giờ. Sáng xem tin mà đau hết cả đầu" - Tuấn Hưng lo lắng.

Tuấn Hưng và loạt nghệ sĩ kêu gọi khán giả bình tĩnh sau ca nhiễm Covid-19 mới - 1

Tuấn Hưng, Trấn Thành lo lắng trước ca nhiễm Covid-19 mới tại Hà Nội.

Trán Thành chia sẻ, chưa bao giờ anh cảm thấy thương Hà Nội như hiện tại. Nam nghệ sĩ mong khán giả đừng tích trữ lương thực quá nhiều, không chia sẻ thông tin không xác thực, hạn chế ra đường, đeo khẩu trang...

"Cố lên các bạn nhé. Phải khỏe, chúng ta hãy cùng nhau vượt qua. Mong bình yên sớm quay lại trên quê hương tôi và cả nhân loại" - Trấn Thành chia sẻ.

Trong khi đó, Ngọc Lan mong những ai trở về từ vùng dịch hãy khai báo minh bạch: "Việc cần làm nhất bây giờ là minh bạch, các bạn cố gắng giữ bình tĩnh, thành thật khai báo, cố gắng tự giữ cho bản thân mình tốt nhất có thể. Lo đến khóc luôn rồi các bạn ạ".

Đồng quan điểm với Ngọc Lan, siêu mẫu Võ Hoàng Yến hi vọng những người đi từ vùng dịch về hãy khai báo chính xác để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Bản thân cô cũng nghiêm chỉnh chấp hành các quy định vì sự an toàn của xã hội.

Siêu mẫu Thanh Hằng dặn dò fan của mình bình tĩnh và chăm sóc sức khỏe. Còn S.T Sơn Thạch cũng nhắn nhủ fan hạn chế ra đường, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh.

"Hãy thực hiện đầy đủ yêu cầu phòng bệnh của ngành y tế như rửa tay thường xuyên, chủ động mang khẩu trang, chủ động cách ly, khai báo y tế nếu về từ vùng dịch. Cố lên nhé vì sức khoẻ của chúng ta" - S.T Sơn Thạch chia sẻ.

Tuấn Hưng và loạt nghệ sĩ kêu gọi khán giả bình tĩnh sau ca nhiễm Covid-19 mới - 2

Khu phố ở Hà Nội bị lập rào chắn vì xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới.

Tối 6/3, N.H.N (26 tuổi, Hà Nội) được xác nhận dương tính với virus Covid-19 sau khi trở về từ chuyến đi châu Âu qua 3 nước là Anh, Italy và Pháp. Sau khi các thông tin về dịch tễ được cơ quan chức năng đưa ra, dư luận hoang mang bởi cô gái này từng đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người nhưng không khai báo.

Ngay trong tối 6/3, Ban chỉ đạo Hà Nội họp gấp để đưa ra hướng giải quyết. Trên mạng xã hội, cư dân mạng không tiếc lời chỉ trích cho N.H.N bởi chỉ vài ngày nữa, Việt Nam có thể công bố hết dịch nhưng ca nhiễm thứ 17 này lại xuất hiện.

Sau khi xác nhận ca nhiễm đầu tiên ở Hà Nội, danh sách những người từng tiếp xúc với N.H.N  được đưa ra để tiến hành khoanh vùng, cách ly. Cụ thể, cô gái này đã tiếp xúc gần với 201 hành khách, 4 phi công, 12 tiếp viên trên chuyến bay VN0054 và gia đình gồm bố mẹ, người giúp việc và lái xe riêng.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !