• Zalo

Truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá Quảng Nam, bỏ mặc 6 ngư dân giữa biển

Tin tức 24h quaThứ Năm, 16/07/2020 10:54:09 +07:00
(VTC News) -

Sau khi đâm chìm tàu cá khiến 6 ngư dân Quảng Nam rơi xuống biển, tàu hàng dừng lại một lúc rồi tiếp tục hành trình, không ứng cứu các nạn nhân.

Ngày 16/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam có báo cáo gửi Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về việc truy tìm tàu hàng đâm chìm tàu cá.

Thông tin ban đầu, rạng sáng cùng ngày, tàu cá QNa 94727 TS (công suất 528 CV) của ông Hồ Văn Khanh (36 tuổi, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) khai thác hải sản ở vùng biển Đà Nẵng (cách bán đảo Sơn Trà 4 hải lý về hướng Đông).

Khi đang đánh bắt, tàu cá của ông Khanh bị một tàu hàng đâm chìm khiến cả 6 ngư dân rơi xuống biển.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa Đại kêu gọi các tàu cá hoạt động trong khu vực hỗ trợ công tác ứng cứu.

Lúc này, tàu QB 92378 hoạt động gần tàu cá lâm nạn phát hiện sự việc và kịp thời cứu vớt 6 ngư dân.

Sau đó, tàu QNa 95195 TS của ông Trần Công Minh (trú cùng xã với ông Khanh) tiếp cận và hỗ trợ đưa các thuyền viên vào bờ.

Ông Khanh cho biết tàu hàng gây ra vụ tai nạn có tên VINACOMIN Hà Nội. Sau khi đâm chìm tàu cá, tàu hàng dừng lại một lúc rồi tiếp tục hành trình và không ứng cứu các ngư dân.

Video: Một ngư dân tử nạn khi tàu cá bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm

 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: