• Zalo

Truy tìm chủ nhà trọ ‘mất tích’ sau khi vay tiền tỷ

Chuyện vụ ánThứ Bảy, 07/03/2020 11:53:16 +07:00

Một chủ đầu tư khu nhà trọ, bị tố cáo đã vay hơn 10 tỷ đồng của người dân nhưng đến hẹn không trả, trốn khỏi nơi cư trú.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh vừa ra thông báo truy tìm Lý Thị Hoàng Oanh (47 tuổi, ngụ xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, Trà Vinh) để làm rõ tố giác của người dân về vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Anh N.T.L. (43 tuổi, ngụ xã An Trường, huyện Càng Long) quen biết với Oanh thông qua bạn bè giới thiệu. Từ ngày 12 đến 17/1, anh L. cho Oanh vay tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng.

Oanh hẹn đến ngày 23/1 sẽ trả tiền cho anh L. nhưng không thực hiện. “Gần đến ngày hẹn trả tiền, tôi lại nhà Oanh thì thấy đóng cửa. Điện thoại khóa máy”, anh L. nói và tố giác sự việc đến cơ quan điều tra.

Một nữ nhân viên ngân hàng ở Trà Vinh trình báo cảnh sát việc Oanh vay mượn số tiền lớn sau đó bỏ trốn. Chị H.N.N. (27 tuổi) cho biết bản thân làm trong ngành ngân hàng nên quen biết với Oanh. Oanh giới thiệu đang đầu tư khu nhà trọ 30 phòng ở Trà Vinh. Ngày 4/12/2019, Oanh nhờ chị N. mượn giúp 600 triệu đồng để giải quyết công việc.

Truy tìm chủ nhà trọ ‘mất tích’ sau khi vay tiền tỷ - 1

Chân dung nữ chủ nhà trọ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Oanh hứa trong 7 ngày sẽ thanh toán số tiền này. Đến hẹn, Oanh không trả mà nhờ chị N. cho mượn thêm 750 triệu đồng để bổ sung vốn kinh doanh. Sau đó, Oanh hai lần hỏi vay chị N. thêm 1 tỷ đồng. Chị N. yêu cầu Oanh viết giấy nhận nợ 2,35 tỷ đồng, hẹn đến ngày 4/1 sẽ thanh toán đầy đủ.

Đến hẹn, Oanh không trả tiền. Chị L. liên lạc thì bà ta hứa hẹn, sau đó tắt điện thoại. Chị L. tìm đến nhà thì phát hiện cửa khóa. Hàng xóm cho hay căn nhà vợ chồng Oanh khóa cửa nhiều ngày.

Sau khi có đơn tố giác của nạn nhân, cơ quan điều tra đã xác minh nhưng Oanh không có mặt tại nơi cư trú. “Trong vòng 30 ngày, bà Oanh không đến cơ quan công an trình diện, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng pháp luật”, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự cho hay.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !