Công ty bất động sản Nam Thị lừa đảo khách hàng thế nào?

An ninh hình sựThứ Sáu, 28/02/2020 15:29:01 +07:00
(VTC News) -

Bằng thủ đoạn gian dối như thay đổi tên, ký hiệu căn hộ, thay đổi chủ sở hữu…, Công ty bất động sản Nam Thị khiến nhiều khách hàng dính bẫy lừa khi mua phải căn hộ đã được bán cho người khác.

Ngày 28/2, Công an TP.HCM cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Vũ Bảo Trinh (sinh năm 1973), Tô Văn Chí Tâm (sinh năm 1983, Giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị) và Hoàng Thái Anh (sinh năm 1972, nguyên Giám đốc Công ty Nam Thị) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty bất động sản Nam Thị lừa đảo khách hàng thế nào? - 1

Tô Văn Chí Tâm (thứ ba từ phải sang, đeo khẩu trang) làm việc với công an.

Công ty Nam Thị là chủ đầu tư dự án Cao ốc văn phòng và căn hộ tạisố 6-8 đường Nguyễn Gia Trí (phường 25, quận Bình Thạnh) với tên thương mại là Chung cư La Bonita. Bà Vũ Bảo Trinh là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của công ty, quyết định việc giao dịch mua bán các căn hộ, sàn thương mại tại dự án này.

Công ty bất động sản Nam Thị lừa đảo khách hàng thế nào? - 2

Công an khám xét trụ sở Công ty Nam Thị.

Từ năm 2014 đến nay, Công ty Nam Thị do Hoàng Thái Anh và Tô Văn Chí Tâm làm đại diện pháp luật ký kết nhiều hợp đồng bán trùng căn hộ, sàn thương mại tại Chung cư La Bonita cho nhiều người. Các bị can này sử dụng thủ đoạn gian dối như thay đổi tên, ký hiệu căn hộ, thay đổi chủ sở hữu… để khách hàng lầm tưởng mình mua bán các căn hộ, sàn thương mại khác nhau. Đây là cách giúp Nam Thị đối phó khi bị tranh chấp, khiếu kiện bằng việc để chủ sở hữu mới tiếp tục thỏa thuận với khách hàng.

Công ty bất động sản Nam Thị lừa đảo khách hàng thế nào? - 3

Nhiều tài liệu Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị bị công an thu giữ.

Khi sự việc bị phát hiện, các bị can dùng nhiều thủ đoạn gian dối nhằm che giấu, trốn tránh trách nhiệm để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Năm 2014, Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị ký kết với Công ty Tài chính TNHH MTV Cao su Việt Nam hợp đồng tín dụng vay số tiền 95 tỷ đồng và các hợp đồng thế chấp toàn bộ khu đất tại số 6-8 đường D2 và tài sản hình thành trên đất. Nội dung là nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của bên nhận thế chấp thì không được chuyển đổi, chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn, không được dùng tài sản để đảm bảo cho nghĩa vụ khác. Mặc dù vậy, Nam Thị vẫn ký kết nhiều hợp đồng mua bán căn hộ, sàn thương mại cho khách hàng.

Đến nay, công an xác định có 30 căn hộ ký trùng hợp đồng, bán cho 72 người với tổng số tiền hơn 190 tỷ đồng.

Công an TP.HCM đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ và mở rộng điều tra vụ án. Cơ quan này đề nghị các nạn nhân của Nam Thị liên hệ nộp đơn tố giác tội phạm và cung cấp thông tin liên quan để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp

Video: Công an khám xét trụ sở Công ty Bất động sản Nam Thị

 

QUANG HẢI
Bình luận
vtc.vn