Trường tặng điện thoại thông minh giúp học sinh vùng cao học online

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 18/04/2020 18:10:00 +07:00
(VTC News) -

Trường Dự bị đại học dân tộc trung ương hỗ trợ 89 học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn để các em yên tâm tham gia lớp học trực tuyến mùa dịch COVID-19.

Cụ thể, nhà trường trao tặng 11 điện thoại thông minh, 78 thẻ điện thoại trị giá 300.000 đồng để nạp dung lượng 3G, 4G giúp học trò người dân tộc ở tỉnh miền núi sẵn sàng điều kiện tiếp cận học trực tuyến. 

Học sinh Sùng Seo Hòa (dân tộc H’Mông) được hỗ trợ điện thoại cấu hình tốt, thẻ điện thoại 3G và khắc phục các vấn đề để tham gia học trực tuyến được với thầy cô. Nơi em sinh sống là bản Huổi Moi, Nà Hỳ huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên – không có mạng internet, không có điện lưới quốc gia. Gia đình em cũng không có điện thoại thông minh.

Học sinh này trước đó không thể tham gia các lớp học tương tác. Việc liên lạc giữa thầy cô và học trò như gửi tài liệu hướng dẫn tự học, trả bài tập… đều phải thực hiện qua đường bưu điện.

Đang mùa khô, suối nước khu nhà em ở bị cạn, việc nạp điện thoại và đèn pin với Seo Hoà cũng là khó khăn. Buổi tối, Hoà phải thắp đèn dầu để học tập. Nam sinh người dân tộc H’Mông lúc đầu vì hoàn cảnh mà muốn nghỉ học, nhưng nhờ sự động viên, hỗ trợ của thầy cô giáo và nhà trường, Hoà quyết tâm vượt khó, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục thực hiện ước mơ vào đại học.

Trường tặng điện thoại thông minh giúp học sinh vùng cao học online - 1

Học sinh Lường Thị Thắm (dân tộc Thái) ở bản Bản Nát - Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Học sinh Lường Thị Thắm (dân tộc Thái) ở bản Bản Nát - Quài Cang, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên – người vừa cắt cỏ, chăn bò, vừa tranh thủ leo lên mỏm đá cao để bắt sóng 3G học trực tuyến, cũng được nhà trường hỗ trợ điện thoại mới.

Điện thoại cũ của em cấu hình thấp, pin yếu, có hôm vừa đi chăn bò trên đồi vừa tranh thủ vào lớp học trực tuyến nhưng điện thoại hết pin. Thắm chạy về nhà để sạc thì hết ca học.

TS. Lê Trọng Tuấn, Hiệu trưởng trường Dự bị đại học dân tộc trung ương cho biết với quyết tâm không để bất cứ học sinh nào bị bỏ lại phía sau, nhà trường thực hiện đồng bộ các giải pháp để tổ chức dạy học từ xa đạt hiệu quả nhất trong bối cảnh học sinh chưa thể xuống trường học tập trung.

Trong các giải pháp đó, với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Từ nguồn kinh phí xã hội hoá, nhà trường hỗ trợ điện thoại thông minh, hỗ trợ thẻ điện thoại 3G, 4G để các em yên tâm học tập.

Dù khó khăn đến đâu, thầy và trò nhà trường vẫn luôn quyết tâm triển khai và thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ GD&ĐT “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Bên cạnh hỗ trợ, hàng tuần trường tổng kết biểu dương các em có kết quả học tập tốt, để động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em.

Video: Học sinh học trực tuyến mùa dịch COVID-19

Trang Nguyễn
Bình luận
vtc.vn