Đại học Bách khoa Hà Nội tặng laptop cho sinh viên nghèo để học online

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 15/04/2020 19:15:38 +07:00
(VTC News) -

Ngày 15/4, đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội trao tặng máy tính xách tay cho các sinh viên nghèo để họ có thể tham gia lớp học online trong dịch COVID-19

Để chuẩn bị cho hoạt động này, từ ngày 8/4, Đại học Bách khoa Hà Nội kêu gọi các cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên quyên góp ủng hộ những sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Sau hơn một tuần phát động, trường nhận được hơn 3 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều quà tặng giá trị từ các doanh nghiệp.

Số tiền quyên góp sẽ được dành hỗ trợ cho khoảng 3.000 sinh viên (mỗi sinh viên 1 triệu đồng) mua máy tính, máy tính bảng có giá không quá 8 triệu đồng. Nhà trường cũng vận động các doanh nghiệp gửi tặng 75 máy tính xách tay cho sinh viên nghèo học online. Với những sinh viên đang ở xa, trường gọi điện thông báo và gửi món quà này qua đường bưu điện.

Là một trong những sinh viên đầu tiên được tặng máy tính, nữ sinh Đoàn Thị Hồng Hằng, lớp Kế toán K63, rất bất ngờ và gần như bật khóc. 

Đại học Bách khoa Hà Nội tặng laptop cho sinh viên nghèo để học online - 1

Sinh viên Đoàn Thị Hồng Hằng nhận máy tính xách tay do trường trao tặng.

 

Do chưa có máy tính nên trong đợt dịch, Hồng Hằng vẫn ở lại ký túc xá để mượn máy bạn. Nếu về quê, cô không đủ phương tiện để học online và làm bài tập. Những tuần qua, Hằng thường theo dõi lớp học trực tuyến qua màn hình điện thoại và gặp khá nhiều trục trặc. Với những môn giảng viên yêu cầu làm bài kiểm tra tự luận, Hà đều phải đi mượn máy tính để dùng.

Đang ở Hoằng Hoá, Thanh Hoá, sinh viên Nguyễn Thị Bích Phượng (K62) vui mừng nhảy cẫng lên khi trường gọi điện thông báo cô sẽ được tặng máy tính xách tay phục vụ học online.

 

Đại học Bách khoa Hà Nội tặng laptop cho sinh viên nghèo để học online - 2

 Đại diện nhà trường liên lạc trực tuyến với sinh viên để thông báo về việc tặng máy tính xách tay.

Bố Phượng bị mất sức lao động, mẹ làm công nhân may, thu nhập giảm rất nhiều trong mùa dịch COVID-19. Hiện nữ sinh này đang vừa học vừa phụ giúp gia đình, nhưng do chưa có máy tính nên phải dùng điện thoại để tham gia các lớp trực tuyến. 

Do gia đình ở vùng nông thôn, sóng yếu, điện thoại cấu hình thấp trong khi các bài tập tiểu luận có yêu cầu trình bày cẩn thận nên Phượng không thể đáp ứng được. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ, kết quả học của cô. Vì thế, món quà bất ngờ do nhà trường gửi được nữ sinh coi như "vị cứu tinh" trong mùa dịch.

Video: Học sinh, sinh viên học trực tuyến trong mùa dịch COVID-19

Hà Cường
Bình luận
vtc.vn