Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trung Quốc táo tợn điều máy bay "dòm ngó" căn cứ bí mật Nga?

4 máy bay của Trung Quốc đã bay qua vùng cấm bay thuộc một thành phố bí mật ở Nga.

Truyền thông Nga ngày 23/7 đưa tin, 4 chiếc máy bay Trung Quốc đã bay qua vùng cấm bay trên bầu trời thành phố Seversk, Tomsk Oblast, nơi có nhà máy hạt nhân lớn nhất của Nga.

Một trang tin tức thuộc Tân Hoa xã hôm nay (26/7) cũng dẫn nguồn tin từ báo Nga Vz.ru cho biết vào ba ngày trước, một công dân thành phố Seversk có tên Yevgeny nghe thấy tiếng động cơ và nhìn thấy máy bay bay qua, lập tức mở website Flightradar chuyên theo dõi các tuyến bay, tốc độ và độ cao của các máy bay hoạt động trên bầu trời toàn thế giới để kiểm tra.

Trung Quoc tao ton dieu may bay

 Trung Quốc được cho là đã điều 4 máy bay bay qua khu vực cấm của Nga trong các ngày 23/7 và 24/7.

Người này sau đó đã phát hiện ra đó là một chiếc máy bay dân dụng của Trung Quốc.

Đây là sự việc chưa từng có bởi theo ông Yevgeny, bầu trời thành phố Seversk là nơi cấm tất cả các loại máy bay qua lại. Thông thường, các máy bay đều phải vòng tránh bay về hướng Nam hoặc hướng Bắc thành phố bí mật này.

Ông Yevgeny sau đó đã thông báo cho các nhà chức trách về vụ việc này.

  Theo ông Yevgeny, trong vòng 24 tiếng kể từ khi xảy ra sự việc chấn động trên, trang Flightradar còn ghi nhận thêm hoạt động của 3 chiếc máy bay khác trên bầu trời thành phố Seversk và chúng đều của Trung Quốc.

Video: Hành khách đốt cháy cabin máy bay Trung Quốc

Thông tin từ wikipedia cho hay, Seversk hiện nay vẫn là thành phố bí mật ở Nga, đóng cửa đối với tất cả những ai không phải là cư dân của thành phố này, trừ trường hợp có giấy phép. Tại thành phố có 6 điểm kiểm tra, nơi mà khách đến thăm phải trình giấy phép của cấp có thẩm quyền.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN