Video: Nga tập kích tên lửa phá hủy ba căn cứ của quân đội Ukraine
Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc tập kích bằng tên lửa vào cuối tuần qua đã phá hủy căn cứ huấn luyện, đồng thời khiến 3 lữ đoàn Ukraine mất khả năng chiến đấu.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc tập kích bằng tên lửa vào cuối tuần qua đã phá hủy căn cứ huấn luyện, đồng thời khiến 3 lữ đoàn Ukraine mất khả năng chiến đấu.
Phnom Penh và Bắc Kinh phủ nhận thông tin truyền thông Mỹ đăng tải cho rằng Trung Quốc đang bí mật xây dựng căn cứ hải quân ở Campuchia.
Quân đội Iran công bố một căn cứ có khoảng 100 máy bay không người lái nằm sâu hàng trăm mét dưới dãy núi Zagros.
Chính quyền tỉnh Kherson do Nga kiểm soát tại miền nam Ukraine nói sẽ yêu cầu Moskva triển khai căn cứ quân sự để đảm bảo an ninh.
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki cho biết Warsaw đã sẵn sàng xây dựng các cơ sở quân sự lâu dài để đóng quân cho các đơn vị bộ binh của NATO.
Các bộ trưởng trong Chính phủ Australia bày tỏ lo ngại về dự thảo thỏa thuận an ninh giữa Trung Quốc và quần đảo Solomon.
Hôm 7/3, truyền thông Australia cho biết nước này có kế hoạch xây dựng căn cứ tàu ngầm hạt nhân mới trị giá 7 tỷ USD ở bờ biển phía Đông nước này.
Estonia cho biết nước này sẵn sàng tiếp nhận 5.000 binh sĩ NATO đến một căn cứ gần biên giới Nga trong trường hợp cần thiết.
Mỹ áp đặt lệnh cấm vận vũ khí và hạn chế xuất khẩu mới đối với Campuchia vì ảnh hưởng ngày càng tăng của quân đội Trung Quốc ở nước này.
Quân đội Mỹ muốn mở rộng khả năng tiếp cận và bố trí căn cứ ở Đông Nam Á như một phần của chiến lược nhằm ngăn chặn Trung Quốc.
Chỉ riêng từ tháng 3 đến tháng 4/2020, có 192 trường hợp báo cáo chạm trán UFO ở Yorkshire (Anh).
Các chuyên gia cho rằng Trung Quốc có mục tiêu rõ ràng khi nâng cấp các căn cứ gần Đài Loan, họ có thể đang xây dựng kế hoạch quân sự cụ thể tại đây.
Không quân Ấn Độ cho biết họ vừa triển khai một loạt tiêm kích đa năng Rafale đến căn cứ không quân Hasimara cách Tây Tạng chỉ hơn 300km.
Mới đây Trung Quốc xây dựng một căn cứ tương tự ‘khu vực 51’ của Mỹ, giới chuyên gia cho rằng Bắc Kinh đang bí mật chế tạo vũ khí ở Tân Cương.
Các căn cứ quân sự Mỹ ở Syria liên tục hứng tên lửa sau khi Tổng thống Joe Biden ra lệnh không kích loạt cơ sở ở Iraq, Syria.
Quân đội Myanmar đã thực hiện không kích vào khu vực do nhóm Liên minh Quốc gia Karen (KNU) kiểm soát nhằm trả đũa sau vụ tiền đồn quân sự bị chiếm đóng.
Australia đang tiếp tục các hoạt động nâng cấp căn cứ quân sự để phục vụ cho các cuộc diễn tập tác chiến với quân đội Mỹ trong thời gian tới.
Nga và Mỹ đang xung đột lợi ích ở Sudan khi hai nước lên kế hoạch xây dựng các căn cứ hải quân tại quốc gia châu Phi này.
Việt Nam đang xác minh thông tin Trung Quốc lập một căn cứ tên lửa đất đối không cách biên giới Việt Nam 20 km.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ hôm 17/12 ban hành lệnh cấm các công ty điện cung cấp thiết bị cho các căn cứ quốc phòng quan trọng nhập khẩu mặt hàng điện từ Trung Quốc.
Trung Quốc bắt đầu xây dựng căn cứ, nhằm hỗ trợ các vụ phóng tên lửa vào không gian từ một giàn khoan trên biển.
Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi khẳng định, Indonesia sẽ không biến lãnh thổ của mình trở thành nơi đặt căn cứ quân sự của bất kỳ quốc gia nào.
Quốc đảo ở Thái Bình Dương Palau mời gọi quân đội Mỹ xây dựng căn cứ trên lãnh thổ của mình trong bối cảnh Trung Quốc cấm dân tới đây tham quan du lịch.
Điều tra ban đầu của giới chức Somali cho thấy nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom liều chết có chủ ý.
Giới chuyên gia nhận định Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đang chơi nước đôi với cả NATO và Nga.
Ông Erdogan cảnh báo đóng cửa căn cứ không quân Incirlik, đang được lực lượng quân đội Mỹ sử dụng, nếu Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Ankara.
Bức ảnh được cho là chụp căn cứ quân sự bí mật của Trung Quốc, đang khiến cộng đồng mạng Philippines hoang mang, hóa ra là hình ảnh một đường hầm ở Thụy Sĩ.
Trung Quốc không trực tiếp bác bỏ thông tin về thỏa thuận sử dụng căn cứ hải quân ở Campuchia mà chỉ nhắc lại việc Phnom Penh phủ nhận.
Thủ tướng Hun Sen bác bỏ thông tin Wall Street Journal đăng tải liên quan tới việc Campuchia ký thỏa thuận để Bắc Kinh sử dụng căn cứ quân sự trong 30 năm.
Trung Quốc ký kết thỏa thuận bí mật độc quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia, tờ Wall Street Journal hôm 21/7 đưa tin.