• Zalo

Trung Quốc dự định cung cấp vaccine COVID-19 giá 88 USD trong năm nay

Thời sự quốc tếThứ Ba, 22/09/2020 12:02:00 +07:00
(VTC News) -

Công ty công nghệ sinh học Trung Quốc (CNBG) mới đây cho biết mục tiêu của họ là đưa vaccine COVID-19 ra thị trường trong năm nay với giá không quá 600 nhân dân tệ.

Ông Trương Vân Đào (Zhang Yuntao), phó Chủ tịch công ty công nghệ sinh học Trung Quốc (CNBG) thuộc Tập đoàn Sinopharm – đơn vị có hai loại vaccine ngừa COVID-19 đang triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 cho biết, công ty này đặt mục tiêu cung cấp vaccine ngừa COVID-19 ra thị trường trong năm nay với giá không quá 600 nhân dân tệ (khoảng 88 USD). 

Trung Quốc dự định cung cấp vaccine COVID-19 giá 88 USD trong năm nay - 1

Vaccine của Sinopharm được giới thiệu công chúng đầu tháng 9. (Ảnh: Minh họa)

Theo ông Trương Vân Đào, loại vaccine ngừa COVID-19 của công ty này sẽ bao gồm hai liều và vẫn đang được Cục quản lý giám sát dược phẩm quốc gia Trung Quốc (NMPA) đánh giá, dự kiến sau khi hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, vaccine sẽ được đưa ra sử dụng rộng rãi trên thị trường. Như vậy, giá mà vaccine mà CNBG tung ra thị trường sẽ rẻ hơn so với giá được đự đoán trước đó khi ông Lưu Kính Trinh (Liu Jingzhen), Chủ tịch Sinopharm cho biết, vaccine 2 liều mà tập đoàn này phát triển sẽ có giá không đến 1.000 nhân dân tệ (khoảng 132 USD).

Công ty công nghệ sinh học quốc gia Trung Quốc (CNBG) hiện đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 hai loại vaccine ngừa COVID-19 dạng bất hoạt ở gần 10 quốc gia bên ngoài Trung Quốc bao gồm Brazil, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất... với khoảng 40.000 tình nguyện viên. Trong khi đó, tại Trung Quốc cũng đã có hàng trăm nghìn người được tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn cấp. Ông Dương Hiểu Minh (Yang Xiaoming), phó Chủ tịch CNBG cho biết, quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vaccine do công ty này phát triển đang diễn ra hết sức thuận lợi, đến nay vẫn chưa xuất hiện bất cứ trường hợp nào có phản ứng phụ rõ rệt.

Sinopharm, một trong ba đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu chế tạo vaccine ngừa COVID-19 tại Trung Quốc đã xây dựng hai nhà máy an toàn sinh học cấp độ 3 ở Bắc Kinh và Vũ Hán để sản xuất vaccine, dự kiến khi đi vào hoạt động hai nhà máy này có thể giúp Sinopharm tăng gấp 3 công suất sản xuất vaccine từ 300 triệu liều lên 1 tỷ liều/năm vào đầu năm tới.

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !