• Zalo

Nga bán 100 triệu liều vaccine COVID-19 cho công ty dược phẩm Ấn Độ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 16/09/2020 20:15:42 +07:00
(VTC News) -

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết đã đạt được thỏa thuận cung cấp 100 triệu liều vaccine COVID-19 cho công ty dược phẩm Dr. Reddy's Laboratories của Ấn Độ.

Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF), một trong những nhà phát triển Sputnik V của Nga, cho biết đã đồng ý cung cấp 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho công ty dược Dr. Reddy's Laboratories ở Ấn Độ. Việc giao hàng có thể bắt đầu vào cuối năm 2020.

"Chúng tôi rất vui được hợp tác với RDIF để đưa vaccine đến Ấn Độ. Kết quả thử nghiệm giai đoạn 1 và 2 đã cho thấy nhiều hứa hẹn và chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 ở Ấn Độ để đáp ứng các yêu cầu của các cơ quan quản lý Ấn Độ.

Vaccine Sputnik V là một lựa chọn đáng tin cậy trong cuộc chiến chống lại COVID 19 của chúng tôi ở Ấn Độ”, ông G. V. Prasad, Giám đốc điều hành công ty Dr. Reddy's Laboratories, cho hay.

Nga bán 100 triệu liều vaccine COVID-19 cho công ty dược phẩm Ấn Độ - 1

Nga cung cấp 100 triệu liều vaccine COVID-19 cho công ty dược phẩm Ấn Độ. (Ảnh: RDIF)

Trong khi đó, Giám đốc điều hành RDIF Kirill Dmitriev bày tỏ vui mừng về thỏa thuận đạt được với công ty Ấn Độ.

"Công ty Dr. Reddy's Laboratories đã có sự hiện diện ở Nga trong hơn 25 năm và là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu ở Ấn Độ.

Ấn Độ nằm trong số các quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ ​​COVID 19 và chúng tôi tin rằng, vaccine Sputnik V sẽ cung cấp một lựa chọn an toàn và được kiểm chứng khoa học cho Ấn Độ trong cuộc chiến chống lại COVID 19.

Các đối tác RDIF sẽ nhận được một loại thuốc hiệu quả và an toàn để chống lại virus SARS-CoV-2", ông Kirill Dmitriev nói.

Hôm 11/8, Nga trở thành nước đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa COVID-19 có tên gọi Sputnik V, được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Khoa học về Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya.

Bộ Y tế Nga cho biết, Sputnik V đã trải qua tất cả các cuộc kiểm tra cần thiết và được chứng minh là có khả năng miễn dịch chống lại virus. Giai đoạn 3 thử nghiệm vaccine Sputnik dự kiến sẽ có khoảng 2.000 người tham gia.

Hai vaccine khác trong nước và 2 vaccine nước ngoài đang ở giai đoạn đăng ký tại Nga. Các loại vaccine được đề cập gồm 2 vaccine được phát triển bởi  Trung tâm Khoa học Liên bang Nga về nghiên cứu - phát triển các sản phẩm miễn dịch và sinh học, một vaccine do công ty dược Sinopharm của Trung Quốc phát triển và vaccine còn lại thuộc sở hữu của công ty đa quốc gia AstraZeneca của Anh - Thụy Điển.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp