Trung Quốc cách ly 14 ngày du khách tới từ các 'ổ dịch' Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Ba, 03/03/2020 16:55:33 +07:00
(VTC News) -

Nhiều thành phố của Trung Quốc siết chặt khâu kiểm dịch đối với các du khách tới từ các "ổ dịch" Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran và Italy.

Phó bí thư Thành ủy Bắc Kinh Chen Bei hôm 3/3 cho biết, tất cả các du khách tới Bắc Kinh từ các điểm nóng dịch hiện nay là Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran và Italy sẽ phải cách ly trong 14 ngày. 

Giới chức Thượng Hải trước đó cho biết sẽ yêu cầu các du khách du lịch tới các quốc gia bùng phát Covid-19 gần đây cách ly 14 ngày. Khác với Bắc Kinh, Thượng Hải không điểm tên các quốc gia. 

Tỉnh Quảng Đông cũng áp dụng cách thức tương tự, khẳng định biện pháp này là một phần trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Hôm 1/3, thành phố Thâm Quyến thuộc Quảng Đông báo cáo một trường hợp công dân Anh nhiễm Covid-19. 

Trung Quốc cách ly 14 ngày du khách tới từ các 'ổ dịch' Covid-19  - 1

Nhiều thành phố Trung Quốc yêu cầu du khách tới từ các ổ dịch Covid mới cách ly 14 ngày. (Ảnh: Reuters)

Đặc biệt, tỉnh Chiết Giang hôm 3/3 xác nhận thêm 7 ca nhiễm Covid-19, một ngày sau khi chính quyền tỉnh này hạ thấp mức phản ứng khẩn cấp với dịch Covid-19. Tất cả các ca nhiễm này đều liên quan tới một phụ nữ vừa trở về từ Milan, Italia. 

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, sau đó lan rộng ra hơn 70 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Trong khi số ca nhiễm của Trung Quốc đang giảm mạnh những ngày qua, dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên khắp thế giới với 4 điểm nóng là Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran và Italy. 

Chỉ tính riêng trong ngày 3/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 974 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm chủng virus corona mới ở nước này lên 5.186 trường hợp. Số ca nhiễm chủng virus corona mới ở Italy cũng vượt mốc 2.000 người. 

Xếp ngay sau Italy về số ca nhiễm là Iran với 1.501 dương tính với Covid-19

Nhật Bản hôm 2/3 ghi nhận thêm 15 ca dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 976, bao gồm cả hành khách bị nhiễm bệnh trên du thuyền Diamond Princess

Video: Giáo chủ Tân Thiên Địa dập dầu xin lỗi người dân Hàn Quốc

Song Hy(Nguồn: SCMP)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn