Trung Quốc bác tin thương vong 40 người trong vụ đụng độ biên giới với Ấn Độ

Thời sự quốc tếThứ Ba, 23/06/2020 15:28:00 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc bác bỏ thông tin nói rằng 40 binh sỹ nước này thương vong trong cuộc đụng độ ở biên giới với quân đội Ấn Độ.

Theo Sputnik, trong tuyên bố đưa ra hôm 23/6, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định thông tin 40 lính Trung Quốc thương vong trong vụ ẩu đả với binh sỹ với Ấn Độ là "tin giả". 

Tuyên bố này được đưa ra vài ngày sau khi Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ Vijay Kumar Singh nói với báo chí địa phương rằng, Bắc Kinh mất hơn 40 binh sĩ trong vụ đụng độ biên giới hôm 16/6.

Trung Quốc bác tin thương vong 40 người trong vụ đụng độ biên giới với Ấn Độ - 1

Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc có vụ đụng độ ở biên giới hôm 15/6. 

"Nếu chúng ta mất 20 binh sĩ thì số lính bỏ mạng của phía Trung Quốc phải gấp đôi số này", ông Singh nói và ước tính con số thương vong bên Trung Quốc là 43.

Ông Singh, cựu Tư lệnh Lục quân Ấn Độ nói thêm, Trung Quốc chưa bao giờ thừa nhận con số thương vong trong chiến tranh, bao gồm cả trong xung đột biên giới Ấn - Trung năm 1962.

Bộ trưởng Singh cũng nhấn mạnh Ấn Độ đã trao trả một số binh sĩ Trung Quốc bị bắt sau cuộc đụng độ hôm 15/6. 

Hãng thông tấn ANI của Ấn Độ nói hơn 40 lính Trung Quốc thương vong sau vụ đụng độ biên giới, trong đó có nhiều trường hợp thiệt mạng. Trung Quốc xác nhận có thương vong sau vụ việc, nhưng không nêu con số chính xác.

Truyền thông Trung Quốc trước đó giải thích rằng việc không nêu con số thương vong là để tránh nhìn nhận về kẻ thẳng, người thua và ngăn leo thang căng thẳng.   

Song Hy(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtc.vn