• Zalo

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền: Chẳng hiểu tại sao cấp dưới sai liên tục

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 21/07/2020 16:24:00 +07:00
(VTC News) -

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền không hiểu vì sao cấp dưới của ông mắc lỗi nghiêm trọng trong trận đấu giữa Sài Gòn FC và Nam Định.

Trọng tài Mai Xuân Hùng gây tranh cãi ở trận đấu giữa Sài Gòn FC và Dược Nam Hà Nam Định ở vòng 10 V-League khi bốn lần từ chối cho đội khách hưởng phạt đền. Theo Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền, cấp dưới của ông mắc sai sót rõ ràng ở hai trong bốn tình huống đó.

Ông Hiền khẳng định trọng tài Mai Xuân Hùng cũng như các đồng nghiệp khác ở V-League 2020 sai sót không phải vì vấn đề tư tưởng. Dù vậy, chính vị trưởng ban này cũng không thể lý giải nổi vì sao trọng tài trận Sài Gòn FC gặp Nam Định lại mắc lỗi như vậy, kể cả trong tình huống rất dễ thổi phạt. 

Video: Trọng tài Mai Xuân Hùng 4 lần từ chối cho Nam Định phạt đền

Sai sót ở vòng 10 càng làm tăng thêm sự chỉ trích đối với công tác trọng tài của V-League 2020. Vì nhiều lý do, lực lượng trọng tài làm nhiệm vụ ở mùa giải này mỏng đi. V-League 2020 chỉ còn lại hai trọng tài cấp FIFA và thiếu một số gương mặt có trình độ, kinh nghiệm.

Trưởng ban Dương Văn Hiền thừa nhận chất lượng trọng tài ở mùa giải 2020 không tốt và khó có thể được cải thiện hoặc bổ sung ngay do nguồn lực có hạn. Ban trọng tài chỉ có thể rút kinh nghiệm và làm tư tưởng để các "vua áo đen" hạn chế mắc sai lầm trong trận đấu.

Sau vòng 8 V-League 2020, VFF đã gửi văn bản yêu cầu Ban trọng tài chấn chỉnh khi các đội bóng nhiều lần phàn nàn về công tác "cầm cân nảy mực". Tuy nhiên các trọng tài vẫn tiếp tục gây ra những tranh cãi và mắc sai lầm, mới nhất là trường hợp của trọng tài Mai Xuân Hùng ở vòng 10.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin