• Zalo

Cứu uy tín V-League, VFF đề nghị kỷ luật nặng trọng tài mắc sai sót

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 07/07/2020 00:29:00 +07:00
(VTC News) -

Thường trực BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị Ban Trọng tài kiên quyết xử lý sai phạm.

Để nâng cao chất lượng công tác điều hành của trọng tài và giữ gìn uy tín, hình ảnh các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020, Thường trực BCH LĐBĐVN đã có văn bản gửi tới Ban Trọng tài đề nghị kiên quyết xử lý kỷ luật những trọng tài, giám sát trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Cứu uy tín V-League, VFF đề nghị kỷ luật nặng trọng tài mắc sai sót - 1

Ông Dương Văn Hiền là Trưởng Ban Trọng tài VFF.

VFF cũng yêu cầu Ban Trọng tài nghiêm túc rút kinh nghiệm cho lực lượng trọng tài trong công tác điều hành trận đấu, nâng cao nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cho lực lượng trọng tài trong các lượt trận tới.

Đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, rõ ràng và minh bạch trong công tác chỉ định, phân công trọng tài tại các trận đấu.

Lãnh đạo VFF yêu cầu Ban Trọng tài bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình đã được lãnh đạo VFF thông qua. Đăc biệt dự đoán những trận đấu có tính chất căng thẳng để phân công trọng tài có năng lực tốt nhất điều hành.

Thường trực BCH VFF đề nghị Ban Trọng tài phối hợp chặt chẽ với Ban điều hành các Giải và các đơn vị, bộ phận liên quan kịp thời xử lý các vấn đề liên quan đến công tác trọng tài các giải Bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Video: Trọng tài công nhận bàn thắng cho Quảng Nam ở tình huống gây tranh cãi

Trong nhiều vòng đấu vừa qua, các trọng tài V-League liên tục mắc sai lầm, từ công nhận bàn thắng ở tư thế việt vị, bỏ qua nhiều lỗi đáng thẻ vàng, thẻ đỏ, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Hôm 28/6, Hội CĐV bóng đá Nam Định đã gửi công văn tới VFF và VPF, yêu cầu treo còi vĩnh viễn 2 trọng tài Vũ Phúc Hoan và Hoài Tâm. Còn chủ tịch SLNA, hôm nay, thẳng thừng chỉ trích trọng tài làm sai lệch kết quả trận đấu.

Theo thống kê ở mùa giải trước, 77% trọng tài ở V-League mắc lỗi và con số này ở giải hạng Nhất cũng lên tới 74%. Tình hình cho tới lúc này, rõ ràng không có sự cải thiện.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp