Trịnh Linh Giang xuất sắc đánh bại Lý Hoàng Nam, vô địch VTF Masters 500-2
  • Zalo

Trịnh Linh Giang xuất sắc đánh bại Lý Hoàng Nam, vô địch VTF Masters 500-2

Tennis Chủ Nhật, 29/11/2020 18:36:42 +07:00
(VTC News) -

Trịnh Linh Giang tạo nên cơn địa chấn khi bất ngờ đánh bại tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam tại chung kết giải quần vợt VTF Masters 500 – 2 – Lach Tray Cup 2020.

Bẻ tới 2 game cầm giao bóng của Lý Hoàng Nam, Linh Giang dễ dàng vươn lên dẫn trước 3-1 trong set đầu tiên trận chung kết giải quần vợt VTF Masters 500 – 2 – Lach Tray Cup 2020. Nhưng Hoàng Nam ngay sau đó cũng đã đòi lại break để cân bằng tỉ số. Thế trận đôi công nổ ra khi cả hai chắt chiu từng điểm số để bước loạt tie-break. Tại đây, Linh Giang chơi bản lĩnh hơn, giành chiến thắng 7-6(3).

Trịnh Linh Giang xuất sắc đánh bại Lý Hoàng Nam, vô địch VTF Masters 500-2 - 1

Trịnh Linh Giang chơi trận đấu hay nhất sự nghiệp.

Sang set 2, Lý Hoàng Nam đã đưa trận đấu về thế cân bằng với chiến thắng chóng vánh 6-2. Những tưởng như tay vợt số 1 Việt Nam sẽ có một màn lội ngược dòng ở set đấu thứ 3, nhưng Linh Giang càng đánh càng hay, liên tiếp tung ra những cú ăn điểm winner dọc dây bằng cú đè bóng cực mạnh khiến Lý Hoàng Nam cùng khán giả Hải Phòng nhiều lần vỗ tay tán thưởng.

Những cú trả bóng bình tĩnh, chuẩn xác cùng tâm lý thi đấu thăng hoa đã giúp Linh Ginag liên tiếp bẻ game cầm giao bóng của Lý Hoàng Nam, để rồi vượt lên dẫn 5-0 trước khi khép lại set đấu với tỉ số 6-1.

Thắng chung cuộc 2-1, Linh Giang đã làm nên kỳ tích khi chấm dứt chuỗi bất bại của Hoàng Nam trước các tay vợt trong nước sau 8 năm. 

Trịnh Linh Giang xuất sắc đánh bại Lý Hoàng Nam, vô địch VTF Masters 500-2 - 2

Linh Giang bật khóc sau chiến thắng lịch sử.

Trịnh Linh Giang xuất sắc đánh bại Lý Hoàng Nam, vô địch VTF Masters 500-2 - 3

Linh Giang vô địch VTF Masters 500-2.

Ở trận chung kết đơn nữ, Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) và Trần Thuỵ Thanh Trúc (Hưng Thịnh – TPHCM) cũng đã cùng nhau tạo nên một trận đấu kịch tính. Bội Ngọc thắng 6-1 trong set đấu đầu tiên. Tuy nhiên sang set 2, Thanh Trúc cũng phát huy những sở trường của mình với các cú thuận tay có lực, hoá giải những pha lên lưới bỏ nhỏ của Bội Ngọc. Thậm chí, khi bị dẫn trước 4-5, Thanh Trúc cũng đã cứu 2 match point để cân bằng tỉ số 5-5.

Tuy nhiên, tại game đấu bản lề, Bội Ngọc vẫn đã bản lĩnh hơn để thắng liền 2 game đấu, qua đó ấn định tỉ số 7-5 và chiến thắng chung cuộc 2-0 để lên ngôi vô địch. Đây cũng là chức vô địch thứ 2 của Bội Ngọc mang về cho đoàn Quân đội, sau chức vô địch đôi nữ mà cô và đàn chị Nguyễn Thị Bé Xuyên giành được vào ngày hôm qua sau chiến thắng 6-2, 6-1 trước cặp Lê Thảo Hân/ Phan Như Quỳnh (Hưng Thịnh – TPHCM).

Trịnh Linh Giang xuất sắc đánh bại Lý Hoàng Nam, vô địch VTF Masters 500-2 - 4

Sĩ Bội Ngọc (đoàn Quân đội) vô địch nội dung đơn nữ.

Sau trận đấu, Bội Ngọc chia sẻ: “Sau khi nhận lời gia nhập đội Quân đội sau hơn một năm nghỉ thi đấu, Ngọc cảm thấy có động lực tập luyện nhiều hơn, yêu quần vợt hơn. Chức vô địch này có ý nghĩa rất lớn đối với cá nhân Ngọc và đó sẽ là động lực cho Ngọc cố gắng để có tên trong đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021”.

Xuân Phú
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trịnh Linh Giang xuất sắc đánh bại Lý Hoàng Nam, vô địch VTF Masters 500-2" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin