Tài năng quần vợt trẻ lần đầu vô địch VTF Junior Tour 2

TennisThứ Hai, 26/10/2020 19:55:00 +07:00
(VTC News) -

Tay vợt trẻ Đỗ La Việt Nhật vô địch đơn nam U12 VTF Junior Tour 2.

Tại nội dung đơn nam U12 VTF Junior Tour 2, tay vợt Đỗ La Việt Nhật tiếp tục gây sốc khi đánh bại Xuân Đức với tỉ số 4-1 ngay trong set đấu đầu tiên. Những tưởng như trận chung kết sẽ sớm khép lại, thì Xuân Đức đã chơi thận trọng hơn ở set đấu thứ 2 để cân bình tỉ số với chiến thắng 5-4(2).

Sang set 3, cả hai bước vào một cuộc đua thể lực, và Việt Nhật đã chứng tỏ sự lì lợm với chiến thắng 5-4(3), ấn định phần thắng chung cuộc 2-1 sau gần 3 giờ thi đấu, để lần đầu tiên lên ngôi vô địch tại một giải đấu thuộc hệ thống trẻ của VTF.

Tài năng quần vợt trẻ lần đầu vô địch VTF Junior Tour 2 - 1

Đỗ La Việt Nhật vô địch U12 VTF Junior Tour 2.

Ở nội dung đơn nam U18, Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng) một lần nữa đánh bại người đồng đội Từ Lê Khánh Duy, với tỉ số 7-5, 5-7, 6-2 để lên ngôi vô địch. Còn tại nội dung đơn nam U16, tay vợt Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh – TP.HCM) vẫn chứng tỏ sự thống trị khi một lần nữa đăng quang ngôi vô địch sau khi đánh bại Nguyễn Hữu Hùng Anh (CLB Hải Đăng) với tỉ số 6-1, 6-3.

Tại nội dung đơn nữ U16, hạt giống số 1 Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng) trải qua một trận Chung kết khá dễ dàng trước đối thủ Lê Thảo Hân (Hưng Thịnh – TP.HCM), với chiến thắng 6-3, 6-2 sau chưa đầy một giờ thi đấu.

Một bất ngờ khác ở nội dung đơn nữ U18, đó là chiến thắng cách biệt 6-2, 6-1 của Nguyễn Thị Phương (Hà Nội) trước hạt giống số 1 Pham Diễm Quỳnh (Becamex Bình Dương). Trong trận đấu này, thay vì đánh đôi công với đối thủ như những lần trước, Nguyễn Thị Phương sử dụng nhiều những cú cắt bóng để thay đổi nhịp thi đấu của đối thủ. Chiến thuật này đã giúp cho tay vợt của Hà Nội tạo bất ngờ, giành chiến thắng 2-0, qua đó lên ngôi vô địch.

Tại nội dung đơn nam U10, Lê Tiến Anh (Hưng Thịnh – TP.HCM) đã đánh bại Trần Đại Quang (CLB Hải Đăng) với tỉ số 4-2, 4-1 để lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch nội dung đơn nam U10.

Khép lại giải đấu, đội chủ nhà Hưng Thịnh – TP.HCM nhất toàn đoàn với 9 HCV. CLB Hải Đăng và ĐT Hà Nội cùng có được 2 HCV. 3 HCV còn lại thuộc về CLB VNTennis, Hải Dương và Vĩnh Phúc.

Tuấn Hùng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp