Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh vô địch VTF Masters 500-2

TennisThứ Bảy, 28/11/2020 20:12:00 +07:00
(VTC News) -

Lý Hoàng Nam cùng Lê Quốc Khánh có chức vô địch đôi nam giải quần vợt VTF Masters 500-2-Lach Tray Cup 2020.

Tại trận Chung kết đôi nam, cặp đôi Lý Hoàng Nam/ Lê Quốc Khánh (liên quân CLB Hải Đăng, Hưng Thịnh – TPHCM) lên ngôi vô địch sau khi đánh bại cặp Nguyễn Văn Phương/ Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng) với các tỉ số 6-3, 6-2.

Ở trận Chung kết nội dung đôi nữ, cặp đôi Sĩ Bội Ngọc và Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội) đã khẳng định đẳng cấp của đương kim vô địch quốc gia khi giành chiến thắng  trước cặp hạt giống số 2 Lê Thảo Hân/ Phan Như Quỳnh (Hưng Thịnh – TPHCM) với tỉ số 6-2, 6-1, qua đó một lần nữa lên ngôi vô địch tại giải đấu lần này.

Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh vô địch VTF Masters 500-2 - 1

Lý Hoàng Nam/ Lê Quốc Khánh thắng dễ cặp VĐV CLB Hải Đăng để vô địch đôi nam.

Trong ngày thi đấu hôm nay, tài năng trẻ Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng) cũng phải dừng bước tại Bán kết giải quần vợt VTF Masters 500 – 2 –Lach Tray Cup 2020 khi đụng độ hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng). Thất bại trước Hoàng Nam là điều không khó hiểu, nhưng những dấu ấn mà Minh Đức để lại trong năm 2020 cũng sẽ giúp tài năng trẻ này lọt vào trong nhóm những tay vợt thuộc lớp kế cận của Hoàng Nam, bên cạnh những tay vợt như Từ Lê Khánh Duy, Nguyễn Văn Phương hay Nguyễn Quang Vinh.

Trận đấu không thực sự nóng ở set đấu đầu tiên khi Minh Đức bị áp đảo trước một đàn anh đẳng cấp. Đánh hỏng nhiều và mất toàn bộ 3 break giao bóng, Minh Đức nhanh chóng nhận thất bại 0-6 trước Hoàng Nam sau chưa đầy 30 phút thi đấu.

Tuy nhiên, ở đầu set đấu thứ 2, Minh Đức bỗng chơi thăng hoa khi thể hiện sự lì lợm với những pha bóng bền cùng những cú ăn điểm dọc dây đẹp mắt, cũng chính là vũ khí đã giúp Minh Đức giành chiến thắng trước Đắc Tiến ở trận Tứ kết diễn ra vào ngày hôm qua.

Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh vô địch VTF Masters 500-2 - 2

Tay vợt Sĩ Bội Ngọc.

Bằng kinh nghiệm thi đấu dày dặn, Hoàng Nam ngay sau đó cũng đã hoá giải được lối đánh của người đàn em, đoạt liên tiếp 5 game đấu sau đó để ấn định chiến thắng 6-2 chung cuộc để giành vé vào chung kết gặp Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng). Trước đó, Linh Giang cũng dễ dàng đánh bại Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TPHCM) với cùng tỉ số 6-1 ở cả 2 set đấu.

Tại nội dung đơn nữ, hạt giống số 4 Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) đã vượt qua hạt giống số 1 Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM) sau 2 set đấu với tỉ số 7-6(5), 6-3 để giành quyền vào Chung kết. Tại đây, Bội Ngọc sẽ gặp lại Trần Thuỵ Thanh Trúc (Hưng Thịnh – TPHCM), người đã giành chiến thắng ở trận Bán kết còn lại trước Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) với tỉ số 6-3 ở cả 2 set đấu.

Vào ngày mai, giải đấu sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với hai trận Chung kết đơn nam và đơn nữ. 

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp