Lý Hoàng Nam hoàn tất cú đúp vô địch giải VTF Masters 500-1

TennisChủ Nhật, 21/06/2020 17:14:00 +07:00
(VTC News) -

Lý Hoàng Nam hoàn tất cú đúp vô địch đơn nam, đôi nam giải quần vợt VTF Masters 500 -1- Hai Dang Cup 2020.

trận Chung kết đơn nam, Lý Hoàng Nam (CLB QV Hải Đăng) chạm trán Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội). Dù chơi khá hay ở set đấu đầu tiên khi bám đuổi tỉ số tới 4-4, nhưng Hoàng Nam vẫn chứng tỏ đẳng cấp cao hơn khi giành điểm số ngay cả ở những game mà đối thủ cầm giao bóng. Bẻ break của Đắc Tiến ở game đấu thứ 9, Hoàng Nam ấn định chiến thắng 6-4 trong set đầu tiên.

Set đấu còn lại, những nỗ lực của Đắc Tiến chỉ có thể giúp anh giành thêm 2 game thắng, trước khi để Hoàng Nam khép lại trận đấu với tỉ số 6-4, 6-2.

Không chỉ vô địch đơn nam, Lý Hoàng Nam cùng Nguyễn Văn Phương trong ngày hôm qua cũng đã lên ngôi vô địch nội dung đôi nam, sau khi đánh bại cặp đôi Nguyễn Đắc Tiến/Lã Xuân Hậu (Hà Nội).

Lý Hoàng Nam hoàn tất cú đúp vô địch giải VTF Masters 500-1 - 1

Lý Hoàng Nam vô địch đơn nam, nhận 70 triệu đồng tiền thưởng.

Ở giải của nữ, trận chung kết giữa Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) và Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM) diễn ra cực kỳ căng thẳng. Cả hai đều có khởi đầu không tốt khi đều để mất break ở game cầm giao bóng của mình. Mai Hương sau đó tiếp tục mắc sai lầm ở game đấu thứ 7 và để Minh Trang có break và có chiến thắng 6-4 ở set đấu đầu tiên.

Sang set 2, Minh Trang sớm dẫn trước 3-0, tưởng chừng như cô có thể kết thúc nhanh trận đấu, nhưng một Mai Hương càng thi đấu càng vững chắc đã kiên cường bám đuổi. 1, 2 rồi 3 game thắng, tay vợt đến từ Hải Dương đã tạo ra hết bất ngờ này đến bất ngờ khác khi giành break ở game đấu thứ 9 để dẫn trước 5-4.

Tuy nhiên, đến những pha bóng quyết định, Mai Hương lại tỏ ra nóng vội và bỏ lỡ nhiều cơ hội cân bằng tỉ số, tạo điều kiện cho Minh Trang gỡ lại 6-6 để bước vào loạt tie-break. Tại đây, Minh Trang chỉ để mất một điểm duy nhất trước khi kết thúc loạt “đấu súng” với tỉ số 7-1. Chung cuộc, với chiến thắng 6-4,7-6(1), hạt giống số 2 Đào Minh Trang đã lên ngôi vô địch ở nội dung đơn nữ.

Lý Hoàng Nam hoàn tất cú đúp vô địch giải VTF Masters 500-1 - 2

Trao giải nội dung đơn nữ.

Về phần Mai Hương, dù không lên ngôi hậu ở giải đấu lần này, nhưng những gì mà cô và những tay vợt trẻ khác ở giải đấu thể hiện đã chứng minh sự tiến bộ rõ rệt của những thế hệ quần vợt kế tiếp, cũng như hướng đi đúng đắn của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam trong việc đào tạo trẻ.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp