• Zalo

Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng

Tennis Thứ Sáu, 27/12/2019 22:39:38 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và tay vợt Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng sau ghi giành HCV SEA Games 2019.

Tối 27/12, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam trở thành một trong những đơn vị tổ chức xã hội nghề nghiệp quần vợt hàng đầu của cả nước.

Năm 2019 là năm vàng của quần vợt nước nhà. Lý Hoàng Nam giành tấm HCV SEA Games lịch sử sau 58 năm chờ đợi. Ngoài ra, các đồng đội của Hoàng Nam cũng mang về thêm nhiều HCB, HCĐ khác.

Tại buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Lý Hoàng Nam và Liên đoàn Quần vợt Việt Nam vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng  - 1

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện trao bằng khen của Thủ tướng cho tay vợt Lý Hoàng Nam.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cho biết: “Liên đoàn Quần vợt Việt Nam có được những bước tiến vượt bậc trong suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triền không thể nhắc tới sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban lãnh đạo các thời kỳ, sự đồng lòng, chung sức của toàn thể cán bộ, nhân viên, lực lượng trọng tài, HLV, VĐV, sự quan tâm ủng hộ của các Bộ, Ban, Ngành, đơn vị địa phương, các nhà tài trợ đồng hành, cơ quan truyền thông báo chí và người hâm mộ trên cả nước”.   

Trong suốt chặng đường 30 năm, các giải đấu, sự kiện của Liên đoàn ngày càng được tổ chức chuyên nghiệp hơn với chất lượng chuyên môn cao hơn, thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ trên khắp cả nước.

Năm 2000, Liên Đoàn Quần Vợt Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Liên Đoàn Quần Vợt Quốc tế (ITF).   

Chính vì vậy, bên cạnh các giải đấu trong nước, Liên đoàn cũng nỗ lực đưa các giải đấu quốc tế về Việt Nam như giải đấu thuộc cấp độ Challenger (Vietnam Open các năm 2015, 2016, 2017, 2019), Davis Cup, ITF Men’s Futures, ITF U14, ITF U18,…. giúp các VĐV trong nước có cơ hội cọ xát với các đối thủ quốc tế, từ đó nâng cao trình độ và tích lũy kinh nghiệm thi đấu, góp phần chắp cánh đưa hình ảnh của quần vợt Việt Nam nói riêng ra thế giới.

Cũng tại sự kiện, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam ký hợp tác với Tập đoàn Novaland nhằm đưa các Giải Quần vợt ATP về tổ chức tại Trung tâm TDTT chuẩn quốc tế thuộc Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận) hàng năm. Qua việc hợp tác này, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ hỗ trợ Novaland trong việc tư vấn và tổ chức vận hành các giải ATP 250, các giải thi đấu trong nước và quốc tế khác sẽ diễn ra tại NovaWorld Phan Thiết; và tư vấn tuyển chọn và đào tạo vận động viên quần vợt chuyên nghiệp.

Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng  - 2

Lãnh đạo Liên đoàn quần vợt Việt Nam (trái) ký hợp đồng tài trợ với Tập đoàn Novaland. 

Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) cũng thoả thuận tài trợ với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam bằng bản hợp đồng có thời hạn 5 năm (2020-2024) với tổng mức tài trợ lên tới 20 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Động Lực cũng ký hợp đồng tiếp tục tài trợ trang phục của Ban tổ chức, tổ trọng tài, tổ nhặt bóng của các giải đấu trong hệ thống giải của Liên đoàn; trang phục thi đấu của Đội tuyển quần vợt Việt Nam, đội tuyển trẻ tham dự các giải đấu quốc tế.

Ngoài ra, Lý Hoàng Nam cũng được nhận 2 tỷ đồng từ PV Gas, và Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng nhận 3 tỷ đồng tài trợ từ nhãn hàng này trong năm 2020.

Nhạc Dương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Lý Hoàng Nam nhận bằng khen của Thủ tướng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin