Triệu tập người đăng tin bịa đặt 'cán bộ phường tụ tập đá gà bị bắt'

Bản tin 113Thứ Năm, 02/04/2020 17:29:21 +07:00
(VTC News) -

Đăng tải thông tin sai sự thật rằng hơn 20 người bị bắt do tụ tập đá gà trong ngày đầu cách ly toàn xã hội, trong đó có cán bộ phường, ông L. bị công an triệu tập.

Ngày 2/4, Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa triệu tập ông P.H.L. (41 tuổi, trú tại phường Thống Nhất) để làm rõ hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook.

Trong bài đăng ngày 1/4 trên Facebook cá nhân, ông L. viết: "Tin sốc thiệt. Ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày... Hơn 20 người đã bị bắt, tạm giam tại đồn công an. Đáng nói là trong số này có một số cán bộ của phường Thống Nhất, phường Bình Tân và một số GV trường HBT".

Triệu tập người đăng tin bịa đặt 'cán bộ phường tụ tập đá gà bị bắt' - 1

Ông L. đăng tải thông tin sai sự thật lên Facebook cá nhân.

Xác định thông tin trên sai sự thật, Công an thị xã Buôn Hồ mời ông L. lên làm việc. Người này thừa nhận sai và hứa gỡ bài viết, đăng bài đính chính. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý. 

Cũng trong ngày 2/4, Công an huyện Ea Kar phát hiện và xử lý tài khoản Facebook Vũ Trung do tung tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

Ngày 1/4, tài khoản Facebook này đăng tải nội dung: “Tất cả người dân trên toàn Ea Kar khi ra đường nhớ đeo khẩu trang. Và nếu không có việc gì thì đừng nên ra đường nhé. Vì trên địa bàn đã xuất hiện một ca dương tính với Covid-19. Và có nhiều người khác tiếp xúc với người bệnh khác”. 

Triệu tập người đăng tin bịa đặt 'cán bộ phường tụ tập đá gà bị bắt' - 2

Tài khoản Facebook có tên “Vũ Trung” tung tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19

Bài viết nhận được nhiều bình luận và lượt chia sẻ, nhiều người tỏ ra hoang mang, lo lắng.

Cơ quan công an xác định chủ tài khoản Facebook Vũ Trung là V. N. Tr. (36 tuổi, trú tại thôn 7, xã Ea Đar). Tại cơ quan công an, Tr. thừa nhận hành vi vi phạm và đã xóa bỏ bài viết.

Video: Thêm nhiều trường hợp đăng tin sai về Covid-19 bị xử phạt

THANH HẢI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn