14 người ở Quảng Nam bị công an triệu tập vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

Bản tin 113Thứ Năm, 19/03/2020 16:09:01 +07:00
(VTC News) -

Công an TP Hội An (Quảng Nam) triệu tập 14 người lên làm việc, trong đó 4 người bị xử phạt hành chính vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Ngày 19/3, Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, thời gian qua, đơn vị rà soát và triệu tập 14 người có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng internet về dịch Covid-19.

14 người ở Quảng Nam bị công an triệu tập vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 - 1

Một trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 bị Công an TP Hội An triệu tập lên làm việc.

 

Cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính 4 trong số 14 trường hợp trên với số tiền 45 triệu đồng. 10 trường hợp còn lại bị cảnh cáo, nhắc nhở.

Một trong những thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận là bài đăng của P.T.X.H. (trú TP Hội An) trên Facebook cá nhân.

Cụ thể, ngày 8/3, H. đăng lên Facebook cá nhân bài viết với nội dung: “Đã có thông tin chính thức nghe mọi người, Hội An cách ly 214 trường hợp, hơn 40 hành khách đi cùng chuyến bay đã có 30 trường hợp dương tính, 8 trường hợp âm tính, 3 trường hợp chưa có kết quả, tp Hội An mới họp khẩn, đưa Cẩm Châu lên mức báo động đỏ là vùng có nguy cơ dịch bùng phát”.

Sau quá trình điều tra, làm rõ, Công an TP Hội An xác định đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, làm ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương. Tại cơ quan công an, H. thừa nhận hành vi sai trái của mình và cam kết không tái phạm

Qua trường hợp của H., Công an TP Hội An một lần nữa khuyến cáo người dân phải thận trọng khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Tính đến ngày 18/3, Quảng Nam phát hiện 3 ca nhiễm virus corona, đều là du khách nước ngoài, trong đó Hội An có 2 trường hợp.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !