• Zalo

Đăng tin 'chợ Tri Tôn có người nhiễm corona', bị phạt 12,5 triệu đồng

Bản tin 113Thứ Sáu, 27/03/2020 15:12:00 +07:00
(VTC News) -

Thanh niên 19 tuổi ở An Giang bị công an triệu tập và xử phạt sau khi đăng lên facebook thông tin sai sự thật rằng chợ Tri Tôn có người nhiễm virus corona.

Ngày 27/3, Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Quốc S, 19 tuổi (ở khóm I, thị trấn Tri Tôn) vì đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Đăng tin 'chợ Tri Tôn có người nhiễm corona', bị phạt 12,5 triệu đồng - 1

Nguyễn Quốc S thừa nhận việc thông tin không chính xác và cam kết không tái phạm.

 

Ngày 24/3, Công an huyện Tri Tôn phát hiện tài khoản facebook của Quốc S đăng thông tin: “Chợ Tri Tôn có người nhiễm virus corona đó mọi người”. Sau hơn 30 phút đăng tải, bài viết này có 2 lượt chia sẻ và 12 bình luận.

Công an huyện Tri Tôn xác minh được chủ tài khoản facebook và mời S đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan Công an, Nguyễn Quốc S thừa nhận do không đọc kỹ các thông tin trên mạng xã hội nên đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Tri Tôn, gây hoang mang dư luận xã hội. Người này khẳng định  việc đăng tải thông tin lên facebook cá nhân là để khuyến cáo mọi người phòng tránh dịch Covid – 19, không có động cơ khác.

Công an huyện Tri Tôn buộc Nguyễn Quốc S gỡ bỏ nội dung không đúng sự thật và cam kết không tái phạm, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng.

Video: Triệu tập 3 người tung tin giả về bệnh nhân thứ 21

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !