TP.HCM kêu gọi sinh viên y khoa, bác sĩ về hưu tham gia chống Covid-19

Tin nóngThứ Năm, 19/03/2020 20:48:49 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị ngành y tế có kế hoạch cụ thể để kêu gọi, huy động sự tham gia của lực lượng sinh viên y khoa, các y bác sĩ về hưu.

Chiều 19/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM tổ chức họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong.

Tại buổi họp, ông Phong nhấn mạnh về mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19. Theo ông Phong, mặc dù thành phố có phương án ứng phó nhưng tất cả 24 quận huyện cũng phải có phương án cụ thể, thậm chí là các phường, xã, thị trấn cũng phải có phương án để không rơi vào bị động.

"Thứ Bảy tuần này đích thân tôi sẽ đi kiểm tra", ông Phong nhấn mạnh.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đề nghị ngành y tế có kế hoạch cụ thể để kêu gọi, huy động sự tham gia của lực lượng sinh viên y khoa, các y bác sĩ về hưu.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh nhận định, hai tuần tiếp theo sẽ là khoảng thời gian có ý nghĩa quyết định đối với Việt Nam. "Người dân nếu không có việc gì tối cần thiết thì không nên ra ngoài. Chúng ta kịp thời nhưng phải quyết liệt hơn, chạy nhanh trước khi dịch lan rộng ra cộng đồng", ông Bỉnh cho biết.

TP.HCM kêu gọi sinh viên y khoa, bác sĩ về hưu tham gia chống Covid-19 - 1

Buổi họp trực tuyến của Ban lãnh đạo phòng, chống dịch Covid-19 ở TP.HCM.

Liên quan đến các khu cách ly có thu phí theo yêu cầu, ông Bỉnh cho biết hiện Sở Du lịch TP.HCM cũng có hướng sử dụng các khách sạn. Trước mắt sẽ chọn những khách sạn ở ngoại ô như Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi… Các khu cách ly có thu phí ở nội thành chỉ là phương án cuối cùng.

Đội cơ động đã đi Củ Chi, xuống Cần Giờ. Lực lượng sẽ luân phiên nhau đi, đảm bảo hoàn thành khối lượng công việc”, ông Bỉnh cho biết.

Video: Hàng không quốc tế thiệt hại 29 tỷ đồng vì Covid-19

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn