TP.HCM ghi nhận thêm 1 ca nhiễm biến chủng Omicron

Tin tứcThứ Ba, 04/01/2022 18:58:27 +07:00
(VTC News) -

Đây là ca nhiễm biến chủng Omicron thứ 6 ghi nhận tại TP.HCM, được cách ly ngay sau nhập cảnh và không có triệu chứng.

Chiều 4/1, tại họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh tại thành phố, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, trước đó, TP.HCM ghi nhận 5 ca nhiễm chủng Omicron, đều là người nhập cảnh. Ca thứ 6 nhiễm Omicron được phát hiện chiều qua (3/1) là tiếp viên hàng không, người Đài Loan, đã được cách ly sau nhập cảnh.

Theo Sở Y tế TP.HCM, 6 ca nhiễm biến chủng Omicron đều không có triệu chứng, không có dấu hiệu chuyển nặng và hiện cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. 

TP.HCM ghi nhận thêm 1 ca nhiễm biến chủng Omicron - 1

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM 

Ông Tâm cho biết thêm, ngày 29/12, Bộ Y tế có công văn về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID-19. Theo đó, có 2 định nghĩa mới, thứ nhất ca bệnh xác định, trước đây gọi là F0, thứ hai là ca bệnh giám sát và nghi ngờ, trước đây gọi là F1.

Trước đây, người tiếp xúc gần là F1, nhưng theo công văn mới, F1 là người tiếp xúc cơ thể trực tiếp với F0 trong thời kỳ lây bệnh. Thứ hai là người không đeo khẩu trang ở phòng kín có khoảng cách gần với F0, trong thời gian tối thiểu 15 phút. Thứ ba là người trực tiếp khám điều trị ca bệnh”, ông Tâm nói.  

Theo Phó Giám đốc HCDC, định nghĩa mới sát thực tế hơn để có thể theo dõi, truy vết, giám sát hiệu quả và tiết kiệm thời gian, sức lực truy vết những người liên quan ca bệnh xác định (F0).

Đến 4/1/2022, TP.HCM ghi nhận hơn 500.000 ca COVID-19 được Bộ Y tế công bố. Thành phố đã tiêm tổng số hơn 8 triệu mũi 1 vaccine COVID-19; hơn 7 triệu mũi 2, gần 264.000 mũi bổ sung và gần 1,3 triệu mũi nhắc lại. 

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp