Tổng thống Trump: Đã đeo khẩu trang, nhưng không muốn để phóng viên thấy

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 22/05/2020 10:20:00 +07:00
(VTC News) -

Trong chuyến thăm tới nhà máy của Ford, Tổng thống Trump nói rằng ông đeo khẩu trang theo chính sách ở đây nhưng tháo nó ra trước ống kính.

"Tôi không muốn mang đến niềm vui cho báo chí khi thấy điều đó", ông Trump giải thích. 

Theo AFP, William Clay Ford - Chủ tịch của Ford đã khuyến khích ông Trump đeo khẩu trang trong chuyến thăm tới nhà máy của hãng này ở Ypsilanti, Michigan hôm 21/5. 

"Ông William Clay Ford đã khuyến khích Tổng thống Trump đeo khẩu trang khi ông đến thăm. Tổng thống đeo khẩu trang khi đi xem 3 chiếc Ford GT, sau đó tháo nó ra trong phần còn lại của chuyến thăm", thông báo được hãng Ford đưa ra vài phút sau khi ông Trump rời đi nêu rõ.

Tổng thống Trump: Đã đeo khẩu trang, nhưng không muốn để phóng viên thấy - 1

Tổng thống Trump khen chiếc khẩu trang mà mình đeo khá đẹp. 

Chuyến thăm tới Michigan của ông Trump lần này nhằm mục đích nêu bật những nỗ lực mà Ford đã làm thời gian qua trong việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất sang lắp ráp máy thở và các thiết bị y tế khác hỗ trợ chống dịch COVID-19

Michigan là khu vực có tỷ lệ người chết cao thứ 4 ở Mỹ vì dịch và hàng nghìn cư dân của tiểu bang này đã phải sơ tán trong tuần này vì sự cố vỡ đập. 

Tổng thống Trump từng nhiều lần bỏ qua khuyến cáo che mặt được chính quyền của ông đưa ra để ngăn chặn sự lây lan của virus. 

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng đầu tháng 4, ông Trump khẳng định việc đeo khẩu trang là tự nguyện và ông chọn không làm điều đó. 

Nhà Trắng gần đây siết chặt các biện pháp an toàn chống dịch sau khi 2 nhân viên tại Tòa Bạch Ốc được xác nhận mắc COVID-19 và 3 thành viên nhóm đặc trách chống COVID-19 của Nhà Trắng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm bệnh. 

Cánh Tây yêu cầu bất cứ ai ở gần Tổng thống phải làm xét nghiệm hàng ngày và các trợ lý được yêu cầu đeo khẩu trang khi họ rời bàn làm việc. .

Trong một bức thư ngỏ gửi đi hôm 20/5, Tổng chưởng lý bang Michigan Dana Nessel kêu gọi Tổng thống Trump đeo khẩu trang để bảo vệ các nhân viên của Ford. 

Bà Nessel khẳng định việc đeo khẩu trang không chỉ là chính sách của Ford mà còn luật của bang này. 

Bà này nhấn mạnh rằng nếu không tuân thủ, ông Trump sẽ được yêu cầu không quay trở lại bất cứ cơ sở nào tại tiểu bang này. Bà cũng cảnh báo có thể có hành động chống lại bất cứ công ty nào cho phép Tổng thống vào bên trong cơ sở mà không đeo khẩu trang

Song Hy(Nguồn: AFP)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn