Xuất hiện thêm ca mắc COVID-19, Nhà Trắng yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang

Thời sự quốc tếThứ Ba, 12/05/2020 08:33:30 +07:00
(VTC News) -

Các nhân viên ở khu vực Cánh Tây ở Nhà Trắng buộc phải đeo khẩu trang, sau khi xuất hiện các ca nhiễm mới.

Yêu cầu được đưa ra hôm 11/5 sau khi ít nhất 2 nhân viên Nhà Trắng nhiễm virus SARS-CoV-2 vào tuần trước, trong đó có một trợ lý quân sự cho Tổng thống Trump và Người phát ngôn của Phó tổng thống Mike Pence.

Tổng thống Trump sau đó tuyên bố, ông và đội ngũ thân cận trong Nhà Trắng sẽ được kiểm tra y tế hàng ngày, thay vì hàng tuần như trước đây.

Xuất hiện thêm ca mắc COVID-19, Nhà Trắng yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang - 1

Nhà Trắng yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang sau khi ghi nhận các ca mắc COVID-19. (Ảnh: Wmot)

Hôm 10/5, có 3 quan chức chống dịch hàng đầu của Mỹ  phải cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc COVID-19. Đó là Anthony Fauci - Giám đốc Trung tâm quốc gia về các bệnh truyền nhiễm và dị ứng, Robert Redfield - Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) và Stephen Hahn - Ủy viên Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA).

Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence gây ra nhiều ý kiến trái chiều khi quyết định không đeo khẩu trang bảo vệ trong các chuyến công tác gần đây của họ.

Phó Tổng thống Mike Pence nhận lỗi khi không đeo khẩu trang trong chuyến thăm Mayo Clinic, và ngay lập tức sửa sai khi đeo khẩu trang trong chuyến thăm tiếp theo đến một địa điểm sản xuất máy thở tại General Motors ở bang Indiana.

Video: Ông Trump không đeo khẩu trang khi thăm nhà máy Honeywell

Các ca nhiễm mới đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc mở của trở lại nền kinh tế tại Mỹ, trong bối cảnh Nhà Trắng đang phải vật lộn để ngăn chặn đà lây lan của dịch COVID-19.

Các tiểu bang và địa phương đang đối mặt với rất nhiều khó khăn để lựa chọn thời điểm gỡ bỏ các biện pháp hạn chế bởi các chuyên gia cảnh báo về các cụm lây nhiễm COVID-19 có thể tái phát.

Kông Anh(Nguồn: NPR)
Bình luận
vtc.vn