Tổng thống Biden ký dự luật chi tiêu quốc phòng trị giá 770 tỷ USD

Thời sự quốc tếThứ Ba, 28/12/2021 07:02:45 +07:00
(VTC News) -

Nhà Trắng cho biết, hôm 27/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký thành luật Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA), cung cấp 770 tỷ USD cho chi tiêu quốc phòng năm 2022.

Đầu tháng này, Thượng viện và Hạ viện đã bỏ phiếu thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) với số phiếu ủng hộ mạnh mẽ của cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

"Đạo luật mang lại lợi ích quan trọng, tập hợp các nguồn lực quan trọng để hỗ trợ quốc phòng của đất nước chúng ta", Tổng thống Joe Biden nói.

Tổng thống Biden ký dự luật chi tiêu quốc phòng trị giá 770 tỷ USD - 1

Tông thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Đạo luật NDAA cho phép tăng khoảng 5% chi tiêu quân sự so với năm ngoái, bao gồm việc tăng lương 2,7% cho binh sỹ và chi phí mua sắm máy bay và tàu hải quân cũng như các chiến lược nhằm đối phó với những mối đe dọa địa chính trị, đặc biệt là Nga và Trung Quốc.

NDAA cũng bao gồm 300 triệu USD cho Sáng kiến trợ giúp an ninh Ukraine, 4 tỷ USD cho Sáng kiến quốc phòng châu Âu, và 150 triệu USD cho hợp tác an ninh Baltic.

Bên cạnh đó, đạo luật NDAA dành ra 7,1 tỷ USD cho Sáng kiến răn đe Thái Bình Dương, đồng thời với tuyên bố về sự ủng hộ của quốc hội Mỹ đối với quốc phòng của Đài Loan cũng như cấm Bộ Quốc phòng Mỹ thu mua các sản phẩm được làm ra bởi lao động ở khu vực Tân Cương của Trung Quốc.

Ngoài ra, đạo luật cũng cho phép lập ủy ban gồm 6 thành viên để nghiên cứu cuộc chiến cua Mỹ ở Afghanistan. Ông Biden đã rút quân Mỹ, kết thúc cuộc chiến dài nhất mà Mỹ tham gia ơ nước ngoài hồi tháng 8.

Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp