Tố Ukraine pháo kích biên giới, Nga kích hoạt hệ thống phòng không vùng Belgorod

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 18/12/2022 21:14:39 +07:00

Hệ thống phòng không tại vùng Belgorod của Nga giáp biên giới với Ukraine đã được kích hoạt.

Đăng trên mạng xã hội Telegram ngày 18/12, Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov cho biết một thường dân đã thiệt mạng và ít nhất năm người khác bị thương trong một cuộc tấn công của Ukraine vào khu vực phía Tây nước Nga.

Tố Ukraine pháo kích biên giới, Nga kích hoạt hệ thống phòng không vùng Belgorod - 1

Ô tô ở Belgorod hư hại sau vụ pháo kích. (Ảnh: Telegram/Vyacheslav Gladkov)

Hệ thống phòng không của chúng tôi đã được kích hoạt tại thành phố Belgorod”, nhà chức trách viết.

Theo Thống đốc Gladkov, bốn người đã bị thương ở thành phố Belgorod.

Tôi đã nói chuyện với hai người trong số họ tại hiện trường. Một người đàn ông bị thương ở lưng, trong khi một phụ nữ bị thương ở mặt. May mắn có hai đứa trẻ gần đó và chúng không bị thương”. Nhà chức trách tiết lộ thêm 14 ngôi nhà và 9 chiếc ô tô đã bị hư hại sau vụ tấn công.

Ông Gladkov cũng cho biết một người thiệt mạng ở ngoại ô thủ phủ khu vực và một người khác bị thương. “Một trang trại gia cầm đã bị hư hại”, vị quan chức liệt kê.

Vùng Belgorod có chung biên giới với Ukraine. Theo ông Gladkov, hệ thống phòng không Nga đã đánh chặn trước các cuộc pháo kích từ Ukraine.

Các vùng lãnh thổ của Nga giáp với Ukraine, bao gồm Belgorod và Bryansk, đã nhiều lần bị tấn công kể từ khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào nước láng giềng Ukraine vào cuối tháng 2.

(Nguồn: Báo Tin tức )
Bình luận
vtc.vn