Tố cáo tham nhũng, bị ép là tâm thần

(VTC News)- Người phụ nữ này đã tố cáo một vụ tham nhũng của các quan chức, sau đó bị ép là mắc bệnh tâm thần.

» Nữ sinh nhập viện tâm thần, vì đâu nên nỗi?

» Đưa cô gái ngủ với xác mẹ đi chữa tâm thần


Một phụ nữ, người đã bị chẩn đoán lầm mắc bệnh tâm thần suốt 13 năm qua, nói rằng bà sẽ đệ đơn kiện nhà chức trách địa phương và đòi số tiền bồi thường lên đến 343.000 USD (tương đương 7,1 tỷ đồng).
Được biết, người phụ nữ kể trên là bà Zhan Xianfang, 59 tuổi, một nông dân ngụ tại thành phố Dongyang, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Vào năm 1998, bà Zhan đã có gửi báo cáo phanh phui về một vụ tham nhũng của các quan chức lên Sở cảnh sát địa phương.
Tuy nhiên, khoảng 2 năm sau đó, một bệnh viện đã chẩn đoán bà mắc chứng bệnh liên quan đến tâm thần và cảnh sát đã ép buộc bà phải vào viện để điều trị căn bệnh của mình.
Sau hơn 10 năm kể từ thời điểm đó, vào hôm 22/3 vừa qua, đứng trước toà án nhân dân tối cao tỉnh Chiết Giang, bà Zhan cho biết đây là hành động ép buộc bà phải điều trị căn bệnh tâm thần là trái pháp luật. Trước đó, bà cũng đã đệ đơn lên toà án địa phương để đòi lại công bằng cho mình, nhưng tất cả đều bị bác bỏ.
"Giờ đây, tôi sẽ đưa tất cả họ ra toà, bao gồm sở cảnh sát, toà án và cả bệnh viện, tôi sẽ đòi lại những mất mát mà suốt 13 năm qua tôi phải gánh chịu", bà Zhan bức xúc cho biết.
Hùng Phú

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN